ไลฟ์สไตล์
100 year

ญี่ปุ่นสะพรึง ไต้ฝุ่น เชบี มาแล้ว แรงสุดในรอบ 25ปี เตือนลม-ฝนถล่มหนัก

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2561 15:10 น.
SHARE

ญี่ปุ่นสะพรึง ไต้ฝุ่น เชบี มาแล้ว แรงสุดในรอบ 25ปี เตือนลม-ฝนถล่มหนัก

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2561 15:10 น.

ชาวญี่ปุ่นอ่วมอรทัย..ไต้ฝุ่นเชบี จ่อถล่ม เคลื่อนตัวขึ้นฝั่งภาคตะวันตก-ภาคกลาง สำนักอุตุฯเตือนเป็นไต้ฝุ่นรุนแรงที่สุดในรอบ 25 ปีที่ถล่มแดนอาทิตย์อุทัย เตือนระวังลมกระโชกแรง คลื่นสูง ฝนตกหนักมาก

เมื่อ 3 ก.ย. 61 เว็บไซต์ เจแปนไทม์ และสื่อต่างประเทศรายงาน ชาวญี่ปุ่นสุดระทึก เตรียมเผชิญกับไต้ฝุ่นเชบี (Jebi) ไต้ฝุ่นลูกใหม่สุดสะพรึง ระดับไต้ฝุ่นที่ ‘รุนแรงมาก’ ขณะใกล้ถึงญี่ปุ่น โดยสำนักอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่น เตือนว่า ไต้ฝุ่นเชบีจะเคลื่อนตัวขึ้นฝั่งทางภาคตะวันตก หรือภาคกลางของประเทศ ในบ่ายวันอังคารที่ 4 ก.ย. และบางทีพายุอาจเคลื่อนตัวใกล้กับนครโอซากา เมืองใหญ่สุดอันดับ 2 ของญี่ปุ่น ซึ่งอิทธิพลของไต้ฝุ่นเชบี จะส่งผลให้เกิดลมกระโชกรุนแรง คลื่นสูง และฝนตกหนักมาก

ข่าวแนะนำ

ไต้ฝุ่น เชบี นับเป็นไต้ฝุ่นลูกที่ 21ในปีนี้ที่พัดถล่มญี่ปุ่น หลังจากได้ก่อตัวขึ้นในมหาสมุทรแปซิฟิก และเคลื่อนตัวด้วยความเร็วลมใกล้ศูนย์กลางพายุ สูงถึง 234 กม./ชั่วโมง ก่อนจะมาถึงตอนใต้ของเกาะฮอนชู และเคลื่อนตัวในทิศทางขึ้นเหนือ ค่อนไปทางตะวันตกเฉียงเหนือ มุ่งหน้าสู่ภาคตะวันตกและภาคกลางของญี่ปุ่น

สำนักอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น ได้จัดให้ไต้ฝุ่น เชบี เป็นไต้ฝุ่นที่รุนแรงมาก จนนับเป็นพายุไต้ฝุ่นรุนแรงที่สุดในรอบ 25 ปี ที่ถล่มญี่ปุ่น อย่างไรก็ตาม ไต้ฝุ่นเชบี ได้ลดระดับความรุนแรงจากระดับซุปเปอร์ไต้ฝุ่น เมื่อสัปดาห์ก่อน ลงมาเหลือความรุนแรงระดับ 2 หรือ 1 ขณะเคลื่อนตัวในทางทิศเหนือ ไปยังประเทศญี่ปุ่น แต่ยังคงคาดว่าอิทธิพลของไต้ฝุ่นเชบี จะก่อให้เกิดฝนตกหนักทางฝั่งตะวันตกของญี่ปุ่น วัดปริมาณน้ำฝนได้ถึง 300 มม.ใน 24 ชั่วโมง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไต้ฝุ่นเชบีJebiไต้ฝุ่นถล่มญี่ปุ่นพายุถล่มญี่ปุ่น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:50 น.