ข่าว
100 year

ระทึก! เกิดระเบิดปริศนาที่สนามบินซีเรีย ทหารดับ 2 เจ็บอื้อ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ย. 2561 23:00 น.
SHARE

เกิดการระเบิดอย่างรุนแรงขึ้นที่สนามบินของกองทัพซีเรีย ชานกรุงดามัสกัส ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย เบื้องต้นเชื่อว่าเป็นการโจมตีจากอิสราเอล แต่สื่อทางการซีเรียยืนยันเป็นเพราะไฟฟ้าลัดวงจร...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดอย่างรุนแรงขึ้นที่สนามบิน ‘เมซซาห์’ ของกองทัพซีเรีย ใกล้กรุงดามัสกัส ในวันอาทิตย์ที่ 2 ก.ย. เป็นเหตุให้มีทหารเสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 2 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 11 คน โดยกลุ่มสังเกตการณ์สงสัยว่าอาจเป็นการโจมตีทางอากาศของกองทัพอิสราเอล

นายรามี อับเดล เราะห์มาน ประธานกลุ่มสังเกตการณ์เพื่อสิทธิมนุษยชนในซีเรีย (เอสโอเอชอาร์) บอกกับสำนักข่าวเอเอฟพีว่า เกิดระเบิดขึ้นหลายครั้งที่คลังอาวุธในสนามบินเมซซาห์ โดยมีความเป็นไปได้ที่การระเบิดครั้งนี้จะเป็นผลจากการโจมตีด้วยขีปนาวุธของอิสราเอลจากที่ราบสูงโกลัน

ขณะที่เจ้าหน้าที่ของกลุ่มพันธมิตรฝ่ายสนับสนุนรัฐบาลซีเรียก็ออกมากล่าวหาอิสราเอล ว่ายิงขีปนาวุธโจมตีสนามบินเมซซาห์ ก่อนที่สำนักข่าวซานา สื่อหลักของรัฐบาลประธานาธิบดีบาชาร์ อัล-อัสซาด จะรายงานโดยอ้างการเปิดเผยของแหล่งข่าวในกองทัพซีเรียนายหนึ่ง ยืนยันว่าการระเบิดครั้งนี้เป็นผลจากไฟฟ้าลัดวงจรที่คลังอาวุธ ไม่ได้ถูกอิสราเอลโจมตีแต่อย่างใด

ทั้งนี้ สนามบินเมซซาห์ เคยถูกโจมตีมาแล้วเมื่อปีก่อน โดยในครั้งนั้นรัฐบาลซีเรียกล่าวหาอิสราเอลว่าเป็นผู้ก่อเหตุ แต่ฝ่ายอิสราเอลปฏิเสธ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดสนามบินกองทัพซีเรียขีปนาวุธไฟฟ้าลัดวงจร

คุณอาจสนใจข่าวนี้