ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สลด เจอศพนักปีนเขาชาย ในก้อนน้ำแข็งบนเทือกเขาอัลไต สูญหายมานาน 4ปี

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ย. 2561 17:26 น.
  SHARE

  ทีมนักปีนเขาตะลึง เจอร่างนักปีนเขาชายอยู่ในก้อนน้ำแข็ง บริเวณยอดเขาบนเทือกเขาอัลไต คาดเป็นศพนักปีนเขาชายชาวรัสเซีย ที่หายไปนานนับ 4 ปี ทีมกู้ภัยได้ใช้เลื่อย-ขวานเจาะก้อนน้ำแข็ง 4 วันนำศพออกมาได้สำเร็จ

  เมื่อ 1 ก.ย.61 เว็บไซต์ Siberian Times (ไซบีเรีย ไทม์ส) ในรัสเซีย รายงาน กลุ่มนักปีนเขาเจอร่างนักปีนเขาที่เสียชีวิต ซึ่งคาดว่าเป็นศพของนิโคไล พุชคาเรฟ นักปีนเขา ชายชาวรัสเซีย วัย 49 ปี ซึ่งหายสาบสูญนานนับ 4 ปี ตั้งแต่ปี 2557 ขณะขึ้นไปปีนยอดเขา Ak-Tru บนภูเขา North Chuya range ของ เทือกเขาอัลไต

  ข่าวแจ้งว่า ทีมนักปีนเขากลุ่มนี้ ที่ขึ้นไปปีนเขา Ak-Tru ได้สังเกตเห็นรองเท้าบูตปีนเขาโผล่ออกมาจากก้อนน้ำแข็ง เมื่อวันศุกร์ 24 ส.ค.ที่ผ่านมา จึงได้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่หน่วยฉุกเฉินในพื้นที่ทันที จากนั้น ทีมกู้ภัยรัสเซียจึงได้ขึ้นมากู้ศพ ด้วยการพยายามใช้เลื่อยและขวานตัดเจาะก้อนน้ำแข็งอย่างระมัดระวัง ไม่ให้ถูกร่างของนักปีนเขาที่เสียชีวิต และสามารถนำร่างออกมาจากก้อนน้ำแข็งได้สำเร็จ โดยใช้เวลา 4 วัน

  จากนั้น ทีมกู้ภัย จึงได้นำศพของนักปีนเขาชายลงมาและไปเก็บไว้ที่ห้องดับจิตของโรงพยาบาลในอำเภอ Kosh-Agach เพื่อรอให้ญาติพี่น้องของนายพุชคาเรฟ ซึ่งเดินทางมาจากเขต Kosh-Agach มายืนยัน ว่าชายที่เสียชีวิตผู้นี้ คือ นายพุชคาเรฟหรือไม่

  เว็บไซต์ ไซบีเรีย ไทม์ส เผยว่า นายพุชคาเรฟ ซึ่งมาจากเมืองบีโลคูริกา ถูกคนพบเห็นเป็นครั้งสุดท้ายเมื่อต้นเดือนพ.ค.57 ที่บริเวณใกล้กับธารน้ำแข็งของยอดเขา Ak-Tru หลังจากก่อนหน้านี้ นายพุชคาเรฟไม่ได้แจ้งแผนการปีนเขาแก่ทีมกู้ภัยแต่อยางใด แต่แล้ว เมื่อถึงวันที่ 11 พ.ค. 3 วันหลังจากเลยกำหนดที่นายพุชคาเรฟน่าจะกลับลงมา ทำให้ภรรยาของนายพุชคาเรฟไม่สบายใจ จึงโทรศัพท์มาแจ้งหน่วยฉุกเฉินขอให้ช่วยค้นหาสามีที่หายไปขณะขึ้นไปปีนเขา Ak-Tru กระทั่ง 4 ปีผ่านไป กลุ่มนักปีนเขา ได้พบร่างไร้ลมหายใจของนายพุชคาเรฟในก้อนน้ำแข็ง.

  ภาพจาก : ยูทูบ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นักปีนเขาเจอศพนักปีนเขาศพนักปีนเขาเทือกเขาอัลไตรัสเซีย

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้