170 ชีวิตสุดระทึก หนีตาย! UTair ฝ่าพายุ ไถลออกนอกรันเวย์ ไฟไหม้ (คลิป)

ข่าว

  170 ชีวิตสุดระทึก หนีตาย! UTair ฝ่าพายุ ไถลออกนอกรันเวย์ ไฟไหม้ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์
  1 ก.ย. 2561 15:20 น.
  SHARE

  170 ชีวิตสุดระทึก หนีตาย! UTair ฝ่าพายุ ไถลออกนอกรันเวย์ ไฟไหม้ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ย. 2561 15:20 น.

  ผู้โดยสาร-ลูกเรือ 170 ชีวิต สุดช็อก  เครื่องบินโดยสาร UTair ไถลออกนอกรันเวย์ ขณะลงจอด จนเกิดไฟลุกไหม้รุนแรง หลังนักบินพยายามนำเครื่องบินฝ่าพายุลงจอดมาแล้วหลายครั้ง ที่สนามบินในเมืองโซชิ  

  เมื่อ 1 ก.ย. 61 เว็บไซต์สำนักข่าวRt ในรัสเซีย และเดลี่เมล ของอังกฤษ รายงานเกิดอุบัติเหตุ เครื่องบินโดยสารของสายการบิน UTair ในรัสเซีย เที่ยวบิน UT579 จากกรุงมอสโก มายังเมืองโซชิ เมืองท่องเที่ยวชื่อดังชายฝั่งทะเลดำของรัสเซีย ประสบเหตุลื่นไถลออกนอกรันเวย์ หลังนักบินพยายามนำเครื่องบินลงจอด ท่ามกลางพายุฝนฟ้าคะนองอย่างหนัก เดชะบุญ ผู้โดยสาร 164 คน และลูกเรือ 6 คน สามารถอพยพออกจากเครื่องบินได้ทันเวลา รอดชีวิตอย่างปาฏิหาริย์ เพียงไม่กี่นาที ก่อนที่เครื่องบินจะเกิดไฟลุกไหม้อย่างรุนแรง

  ข่าว แจ้งว่า เครื่องบินโดยสารลำดังกล่าว ของสายการ UTair เป็นเครื่องบินโบอิ้ง 737 ประสบเหตุลื่นไถลออกนอกรันเวย์ไปชนรั้วกั้นสนามบิน ก่อนพุ่งไปตกในลำน้ำริมสนามบิน ขณะที่มี ปีกเครื่องบินข้างหนึ่งหัก ก่อนเครื่องยนต์ที่เหลือจะเกิดเพลิงลุกไหม้อย่างน่ากลัว เมื่อเวลาประมาณ​ 02.59 น.ของวันเสาร์ที่ 1 ก.ย. ตามเวลาท้องถิ่น ขณะที่มีรายงานมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 18 คน ในจำนวนนี้ เป็นเด็ก 3 คน โดยผู้ได้รับบาดเจ็บมีทั้งเนื่องจาก สูดดมก๊าซคาร์บอนมอนนอกไซด์ และมี 4 คน ร่างกายถูกไฟไหม้ผิวหนังบางส่วน

  อย่างไรก็ตาม ในขณะที่ผู้โดยสาร 164 คน รอดชีวิตทั้งหมด ปรากฏว่า มีพนักงานของสนามบินโซชิคนหนึ่งเสียชีวิต เนื่องจากหัวใจวาย ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ในเหตุการณ์ระทึกครั้งนี้ ขณะที่มีคนเห็นเหตุการณ์ถ่ายคลิปวิดีโอและนำมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์ แสดงให้เห็นช่วงเหตุการณ์ ขณะเครื่องบินโดยสาร UTair เกิดไฟลุกไหม้ที่บริเวณใกล้กับรันเวย์

  ชมคลิป:ที่นี่

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เครื่องบินไถลออกนอกรันเวย์เครื่องบินไฟไหม้UTairเมืองโซชิรัสเซีย

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 15:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์