ชาวประมงเมียนมา ช็อก เจอ ‘เรือผี’ โผล่กลางทะเล หลังสาบสูญ 9 ปี

ข่าว

  ชาวประมงเมียนมา ช็อก เจอ ‘เรือผี’ โผล่กลางทะเล หลังสาบสูญ 9 ปี

  ไทยรัฐออนไลน์
  1 ก.ย. 2561 11:18 น.
  SHARE

  ชาวประมงเมียนมา ช็อก เจอ ‘เรือผี’ โผล่กลางทะเล หลังสาบสูญ 9 ปี

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ย. 2561 11:18 น.

  ชาวประมงในเมียนมา สุดตะลึง เจอ ‘เรือผี’ ลอยเท้งเต้งกลางทะเล ใกล้นครย่างกุ้ง แจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ ไม่พบทั้งคนขับ ลูกเรือและสินค้า ถือเป็นการพบเรือลำนี้ครั้งแรก หลังหายไปจากบันทึกประวัติการเดินเรือ 9 ปี

  เมื่อ 1 ก.ย.61 เว็บไซต์ เมียนมาไทม์ส สื่อในเมียนมาและสำนักข่าวต่างประเทศรายงานครึกโครม เจ้าหน้าที่ตำรวจเมียนมากำลังดำเนินการตรวจสอบ เรือ‘ผี’ ปริศนาลำหนึ่ง ซึ่งไร้คนขับ ไร้ลูกเรือและไร้สินค้าใดๆ บนเรือ หลังชาวประมงในเมียนมาพากันตกตะลึง เมื่อสังเกตเห็นเรือสินค้าขนาดใหญ่ลำนี้ ลอยเท้งเต้งอย่างไร้ทิศทาง ไปตามเกลียวคลื่นในทะเลใกล้ชายฝั่งนครย่างกุ้ง เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา

  บีบีซี ระบุว่า เรือสินค้าลำนี้ มีชื่อว่า ‘ซัม ราตูลังงี พีบี 1600’ จดทะเบียนในอินโดนีเซีย ถูกพบโดยชาวประมงเมียนมา ขณะกำลังลอยอยู่ใกล้ชายฝั่งนครยางกุ้ง โดยเจ้าหน้าที่ทางการ ตำรวจและทหารเรือเมียนมาได้ขึ้นไปตรวจสอบบนเรือสินค้าลำนี้แล้ว เมื่อวันพฤหัสฯ ที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยสำนักงานตำรวจเมียนมา แจ้งผ่านเฟซบุ๊กว่า เรือลำนี้ ได้ลอยจนมาเกยตื้นบนชายหาด ใกล้ชายฝั่งนครย่างกุ้ง ซึ่งบนเรือ ไม่มีทั้งลูกเรือ และไม่มีสินค้าแต่อย่างใด จึงก่อให้เกิดความสงสัยว่าทำไมเรือลำใหญ่ขนาดนี้จึงถูกทิ้งและมาลอยอยู่ในทะเล

  ตามรายงานของเว็บไซต์ Marine Traffic ระบุว่า เรือสินค้า ซัมราตูลังงี พีบี 1600 ถูกต่อเรือขึ้นในปี 2544 มีขนาดความยาวกว่า 177 เมตร โดยก่อนหน้านี้ มีการบันทึกว่า เรือสินค้าลำนี้ได้แล่นอยู่นอกชายฝั่งไต้หวันในปี 2552 และการพบเรือ ซัมราตูลังงี พีบี 1600 ใกล้ชายฝั่งของเมียนมาในครั้งนี้ ถือเป็นการพบครั้งแรกในรอบ 9 ปี  และเรือขนาดใหญ่ยังอยู่ในสภาพถูกทิ้ง

  ขอบคุณภาพ Facebook:Yangon Police

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เรือผีเรือสินค้าไร้คนขับเมียนมาเจอเรือผีย่างกุ้ง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 09:19 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์