ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สาวไทยบาดเจ็บ เหตุกลุ่มฮามาสถล่มอิสราเอล ผ่าตัดสำเร็จปลอดภัยแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์
  9 ส.ค. 2561 22:17 น.

  SHARE

  สาวไทยบาดเจ็บ เหตุกลุ่มฮามาสถล่มอิสราเอล ผ่าตัดสำเร็จปลอดภัยแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์9 ส.ค. 2561 22:17 น.

  สาวไทยบาดเจ็บ เหตุกลุ่มฮามาสถล่มอิสราเอล ผ่าตัดสำเร็จปลอดภัยแล้ว

  ภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก YnetNews

  ออท.ณ กรุงเทลอาวีฟ เผยหญิงไทยที่ได้รับบาดเจ็บจากการโจมตีทางอากาศของกลุ่มฮามาส หลังยิงจรวดมาตกยัง หน้าที่พักคนงานไทยที่ Moshav Talmei ล่าสุดปลอดภัยแล้ว ขณะที่คนไทยที่เหลือ 90 คนปลอดภัยดี...

  เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 9 ส.ค.61 น.ส.เพ็ญประภา วงศ์โกวิษ เอกอัคราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ อิสราเอล แจ้งความคืบหน้า กรณี นส.จันทร์เพ็ญ แซ่จ๋าว อายุ 30 ปี ภูมิลำเนาจังหวัดพะเยา แรงงานหญิง ได้ถูกสะเก็ดระเบิดเข้าที่ช่องท้อง ขณะกำลังอาบน้ำ เพื่อนร่วมงานแจ้งนายจ้างนำส่ง โรงพยาบาล Soroka Medical Center ขณะนี้ นส.จันทร์เพ็ญ ได้รับการผ่าตัดเรียบร้อยแล้ว และอาการปลอดภัยดี ออกจากห้องผ่าตัดมาห้องพักฟื้น รู้สึกตัวพอสมควร และอทป.ฝ่ายแรงงานได้ต่อโทรศัพท์ให้คุยกับบุตรสาวที่ประเทศไทย มีกำลังใจดีขึ้น

  เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเช้าวันที่ 9 ส.ค. 61 เมื่อเวลา 05:30 น โดยจรวดที่ยิงมาจากฝั่งฉนวนกาซา 
  ตกเข้ามายังหน้าที่พักคนงานไทยที่ Moshav Talmei ขณะคนงานส่วนใหญ่กำลังทำอาหารและอาบน้ำ ก่อนออกไปทำงาน และได้ยินสัญญานเตือนภัยดังขึ้นไม่ถึง 30 วินาที Moshav Talmei ห่างจากชายแดนฉนวนกาซา ประมาณ 7 กิโลเมตร และห่างจากกรุงเทลอาวีฟ 116 กิโลเมตร มีคนงานไทยทำงานประมาณ 250 คน และเป็นแรงงานไทยที่ทำงานที่สถานที่เกิดเหตุระเบิด ประมาณ 50 คน

  สถานเอกอัคราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวี ได้ตรวจสอบความปลอดภัยของคนงานบริเวณโดยรอบ และนักศึกษาฝึกงานภายใต้โครงการ ของศูนย์ฝึกอบรมนานาชาติด้านการเกษตรในเขตอาราวา (Arava International Center for Agricultural Training– AICAT) จำนวน 90 คน ได้รับทราบว่าปลอดภัยดี รวมทั้งได้ออกประกาศเตือนคนไทยในพื้นที่แล้ว.

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โจมตีอิสราเอลหญิงไทยเจ็บหญิงไทยในอิสราเอลเจ็บฮามาสจันทร์เพ็ญ แซ่จ๋าวข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 10:03 น.