ไลฟ์สไตล์
100 year

สลด ตายพุ่งเกิน 100แล้ว! อินโดฯ ยับเยิน เจอแผ่นดินไหวรุนแรง ขนาด 7 (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
6 ส.ค. 2561 12:12 น.
SHARE

สลด ตายพุ่งเกิน 100แล้ว! อินโดฯ ยับเยิน เจอแผ่นดินไหวรุนแรง ขนาด 7 (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

6 ส.ค. 2561 12:12 น.

ยอดเหยื่อเคราะห์ร้ายจากธรณีพิโรธครั้งใหญ่ ขนาด 7.0 เขย่าเกาะลอมบอก ทะลุเกิน 100 รายแล้ว บาดเจ็บหลายร้อยคน อาคารบ้านเรือนพังยับ

เมื่อ 6 ส.ค.61 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้าเหตุแผ่นดินไหวรุนแรง ขนาด 7.0 เขย่าเกาะลอมบอกของอินโดนีเซียเมื่อช่วงเย็นวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่า เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 91 ราย บาดเจ็บหลายร้อยคน ผู้เคราะห์ร้ายส่วนใหญ่อาศัยอยู่ทางตอนเหนือของเกาะ นอกจากนั้นยังเกิดอาฟเตอร์ช็อก แผ่นดินไหวต่อเนื่องตามมามากกว่า 130 ครั้งแล้ว โดยต่อมา มีรายงานว่า ผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวเขย่าเกาะลอมบอก ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็นอย่างน้อย 142 รายแล้ว

ข่าวแนะนำ

สำหรับเหตุธรณีพิโรธครั้งใหญ่ที่เกาะลอมบอก ซึ่งศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ลึกจากพื้นดินเพียงแค่ 10 กิโลเมตรนั้น ส่งผลให้อาคาร บ้านเรือน และระบบสาธารณูปโภคต่างๆ ได้รับความเสียหายอย่างหนัก โดยโฆษกประจำสำนักงานภัยพิบัติฉุกเฉินของอินโดนีเซีย เผยกับนักข่าวเอเอฟพีว่า มีตึกจำนวนมากในเมืองมาตาราม เมืองสำคัญบนเกาะลอมบอก ได้รับความเสียหาย ผู้คนพากันหนีออกจากบ้านมาอยู่บนถนน รวมทั้งไฟฟ้าดับหลังเกิดธรณีพิโรธรุนแรง

ข่าวแจ้งว่า บรรดานักท่องเที่ยวและผู้คนบนเกาะบาหลี เกาะท่องเที่ยวชื่อดังของอินโดนีเซีย ซึ่งอยู่ใกล้กับเกาะลอมบอก ต้องตื่นตกใจ หวาดกลัวอย่างยิ่งเนื่องจากแผ่นดินไหวรุนแรงมาก ขณะที่เหตุแผ่นดินไหวเขย่าเกาะลอมบอกในครั้งนี้ ได้มีชาวเน็ตถ่ายคลิปวิดีโอบันทึกภาพเหตุการณ์ขณะเกิดแผ่นดินไหว และเผยแพร่ลงทางโซเชียลมีเดีย ที่ทำให้ผู้คนตกใจ หวาดกลัว รวมทั้งสภาพความเสียหายหลังแผ่นดินไหวรุนแรง

ทั้งนี้ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เพิ่งเกิดแผ่นดินไหว ขนาด 6.4 เขย่าเกาะลอมบอก ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 16 ศพ และเกิดดินถล่มตามมา ทำให้มีนักท่องเที่ยวกว่า 500 คน ติดค้างอยู่บนภูเขาไฟรินจานี.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แผ่นดินไหวเกาะลอมบอกอินโดนีเซียบาหลี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 02:11 น.