ไลฟ์สไตล์
100 year

ได้ข้อความ SOS! ตร.มะกันบุกบ้านกลางทะเลทรายช่วยเด็ก 11 คนสภาพผอมแห้ง

ไทยรัฐออนไลน์
6 ส.ค. 2561 06:33 น.
SHARE

ได้ข้อความ SOS! ตร.มะกันบุกบ้านกลางทะเลทรายช่วยเด็ก 11 คนสภาพผอมแห้ง

ไทยรัฐออนไลน์

6 ส.ค. 2561 06:33 น.

ตำรวจในรัฐนิวเม็กซิโกบุกตรวจค้นที่อยู่อาศัยแห่งหนึ่ง และช่วยเหลือเด็กๆ สภาพผอมแห้งออกมาได้ 11 คน พร้อมจับผู้ต้องสงสัยติดอาวุธ 2 ราย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจของรัฐนิวเม็กซิโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ออกปฏิบัติการบุกตรวจค้นที่บ้านหลังหนึ่งซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ห่างไกลบนทะเลทรายของเมืองอามาเลีย ก่อนจะต้องตกตะลึงเมื่อพวกเขาพบกับเด็กสภาพผอมแห้ง 11 คน อาศัยอยู่ในสถานที่สกปรกโสโครก

ข่าวแนะนำ

ซีราจ วาห์ฮัจ ผู้ต้องสงสัยลักพาตัวลูกตัวเอง
ซีราจ วาห์ฮัจ ผู้ต้องสงสัยลักพาตัวลูกตัวเอง

ตามการเปิดเผยของสำนักงานนายอำเภอ ทาออส เคาน์ตี เด็กๆ ทั้ง 11 คนมีอายุระหว่าง 1-15 ปี ไม่สวมรองเท้า สวมเสื้อผ้าขาดรุ่งริ่งเหมือนกับผู้ลี้ภัยในประเทศโลกที่ 3 พวกเขายังพบผู้ใหญ่อยู่ด้วยอีก 5 คน และจับกุม 2 คนในจำนวนนี้คือนายซีราจ วาห์ฮัจ และ ลูคัส มอร์เทน เอาไว้ในฐานะผู้ต้องสงสัย ส่วนอีก 3 คนเป็นผู้หญิง ในเบื้องต้นถูกควบคุมตัว แต่ได้รับการปล่อยเป็นอิสระในเวลาต่อมา

มีแต่ขยะ
มีแต่ขยะ

ทั้งนี้ ปฏิบัติการตรวจค้นเกิดขึ้นหลังจากตำรวจได้รับข้อความช่วยเหลือระบุว่า “เรากำลังหิวโหยและต้องการอาหารและน้ำ” โดยยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเด็กไปอยู่ในสถานที่แห่งนี้ได้อย่างไร ตำรวจยังบรรยายสภาพบ้านหลังนี้ด้วยว่า มีลักษณะเป็นรถพ่วง คลุมด้วยแผ่นพลาสติก ไม่มีทั้งระบบน้ำประปาและไฟฟ้า อาหารมีเพียงมันและข้าว

ด้าน เจอร์รี ฮอเกรฟ นายอำเภอ ทาออส เคาน์ตี บอกกับสำนักข่าว เอบีซี นิวส์ ว่า เด็กๆ หิว, กระหาย และสกปรก “ผมเป็นตำรวจมา 30 ปี ผมไม่เคยเห็นอะไรอย่างนี้มาก่อน ไม่อยากเชื่อเลย พวกเขาผอมแห้ง ซี่โครงปูดให้เห็นเลย พวกเขายังอยู่ในสุขอนามัยย่ำแย่สุดๆ น่ากลัวมาก”

สภาพภายในรกรุงรัง
สภาพภายในรกรุงรัง

นายฮอเกรฟเผยอีกว่า ดูเหมือนผู้หญิงทั้ง 3 คนและเด็กๆ จะถูกล้างสมองและถูกชายทั้ง 2 คนขู่กรรโชกอย่างหนัก โดยนายวาห์ฮัจถูกหมายจับคดีลักพาตัวลูกชายวัย 3 ขวบของตัวเองด้วย แต่หนูน้อยไม่ได้อยู่ในกลุ่มเด็กๆ ทั้ง 11 คน.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นิวเม็กซิโกสหรัฐเด็กผอมแห้งช่วยเด็กลักพาตัว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 12:33 น.