ไลฟ์สไตล์
100 year

สลด บินชมวิวตกเทือกเขาแอลป์ ดับยกลำ 20 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์
6 ส.ค. 2561 02:05 น.
SHARE

สลด บินชมวิวตกเทือกเขาแอลป์ ดับยกลำ 20 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์

6 ส.ค. 2561 02:05 น.

ตำรวจสวิสยืนยัน เหตุเครื่องบินชมวิวตกบนเทือกเขาแอลป์เมื่อวันเสาร์ ไม่มีผู้รอดชีวิต แต่ยังไม่รู้สาเหตุที่ทำให้เครื่องตก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุเครื่องบินรุ่น ‘จังเคอร์ส จู-52’ ซึ่งใช้มาตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ตกบนยอดเขา ‘พิซ เซกนัส’ ในเทือกเขาแอลป์ฝั่งประเทศสวิตเซอร์แลนด์เมื่อวันเสาร์ที่ 4 ส.ค. ที่ผ่านมา ล่าสุดตำรวจยืนยันแล้วว่า ผู้โดยสารบนเครื่องทั้ง 20 คน เสียชีวิตทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

เครื่องบินลำนี้พาผู้โดยสาร 17 คนและลูกเรืออีก 3 คน ออกบินชมวิวเทือกเขาแอลป์ในช่วงบ่ายวันเสาร์ และกำลังเดินทางกลับเมืองซูริก ก่อนที่เครื่องบินจะตกบนภูเขาที่ความสูง 8,333 ฟุตเหนือระดับน้ำทะเล โดยตำรวจยังไม่ทราบสาเหตุ ขณะที่ผู้ให้บริการอย่างบริษัท จู-แอร์ ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจและระงับการบินทั้งหมดของพวกเขาจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

นาย แดเนียล นอตช์ จากคณะกรรมการสอบสวนความปลอดภัยคมนาคมสวิตเซอร์แลนด์ ระบุว่า “จากสภาพจุดตก เราสามารถบอกได้ว่า เครื่องบินลำนี้ตกสู่พื้นเกือบจะเป็นแนวดิ่งด้วยความเร็วที่สูงมาก และตอนนี้เราสามารถตัดความเป็นไปได้ที่จะมีการเฉี่ยวชนก่อนตก ทั้งกับเครื่องบินลำอื่น หรือวัตถุอย่างอื่น เช่นสายเคเบิล”

ด้านพยานผู้เห็นเหตุการณ์บอกกับหนังสือพิมพ์ ’20 Minutes’ ว่า เครื่องบินวกกลับ 180 องศาไปทางทิศใต้ ก่อนจะตกลงพื้นเหมือนกับก้อนหิน

ทั้งนี้ ผู้โดยสารทั้ง 20 คนบนเครื่อง จู-52 แบ่งเป็นชาว 11 คน หญิง 9 คน มีอายุระหว่าง 42-84 ปี 17 คนเป็นชาวสวิส ส่วนอีก 3 คนเป็นชาวออสเตรีย เชื่อว่าเป็นสามีภรรยาและลูกชาย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครื่องบินตกเทือกเขาแอลป์ดับยกลำสวิตเซอร์แลนด์ยอดเขา พิซ เซกนัส

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 09:50 น.