ข่าว
100 year

ดินไหวเกาะลอมบอกตายพุ่ง 37 ศพ เจ็บครึ่งร้อย สนามบินบาหลีเสียหาย

ไทยรัฐออนไลน์6 ส.ค. 2561 00:54 น.
SHARE

อัพเดตสถานการณ์แผ่นดินไหวที่ประเทศอินโดนีเซีย ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 37 ราย ขณะที่เกิดความเสียหายเป็นวงกว้าง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เหตุแผ่นดินไหวระดับ 6.9 ที่เกิดขึ้นในภาคเหนือของเกาะลอมบอก ของประเทศอินโดนีเซียเมื่อเย็นวันอาทิตย์ที่ 5 ส.ค.ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 37 ราย มีผู้บาดเจ็บราว 50 คน และทำให้เกิดความเสียหายเป็นวงกว้าง รวมทั้งที่เกาะบาหลี สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่อยู่ใกล้กัน

คนไข้ต้องหนีออกมานอกโรงพยาบาลบนเกาะบาหลี

ขณะเดียวกัน ผู้ใช้งานเครือข่ายสังคมออนไลน์จำนวนมากโพสต์ภาพความเสียหายที่เกิดขึ้นจากแผ่นดินไหว รวมทั้งที่สนามบินบาหลี โดยภาพแสดงให้เห็นว่า เพดานของอาคารในสนามบินหลุดห้อยลงมาเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ของสนามบินลอมบอกและบาหลียืนยันว่า ยังให้บริการเที่ยวบินต่างๆ ตามปกติ

ทั้งนี้ นี่นับเป็นเหตุแผ่นดินไหวครั้งที่ 2 ในรอบ 1 สัปดาห์ที่เกิดขึ้นที่เกาะลอมบอก หลังแผ่นดินไหวระดับ 6.4 เมื่อวันที่ 29 ก.ค. ทำให้มีผู้เสียชีวิต 17 ราย และทำให้นักเดินเขาหลายร้อยคนติดค้างบนภูเขาไฟรินจานี

สำนักสำรวจธรณีวิทยาแห่งชาติลดระดับความรุนแรงลงจากระดับ 7.0 หรือ 6.9 และรายงานว่าเกิดอาฟเตอร์ช็อกตามมาอีกหลายครั้ง ความรุนแรงตั้งแต่ 4.3 ถึง 5.4 ด้านสำนักงานเตือนภัยสึนามิอินโดนีเซียประกาศยกเตือนภัยคลื่นยักษ์ดังกล่าวแล้ว หลังเวลาผ่านไปราว 1 ชั่วโมงนับตั้งแต่เกิดแผ่นดินไหวหลัก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แผ่นดินไหวเกาะลอมบอกสนามบินบาหลีผู้เสียชีวิตความเสียหาย

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้