ไลฟ์สไตล์
100 year

ช็อก! ฮ.ตกในรัสเซีย ดับยกลำ18 ศพ ตร.เผยใบพัดชนกับสินค้าของฮ.อีกลำ

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2561 14:32 น.
SHARE

ช็อก! ฮ.ตกในรัสเซีย ดับยกลำ18 ศพ ตร.เผยใบพัดชนกับสินค้าของฮ.อีกลำ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2561 14:32 น.

สลด..เฮลิคอปเตอร์เชิงพาณิชย์ ตกในรัสเซีย ผู้โดยสาร-ลูกเรือ เสียชีวิต 18 ราย แหล่งข่าวเผยสาเหตุตก เกิดจากใบพัดไปชนกับสินค้าที่บรรทุกอยู่ด้านนอกของเฮลิคอปเตอร์อีกลำ

เมื่อ 4 ส.ค.61 สำนักข่าว Tass ในรัสเซีย รายงาน เกิดอุบัติเหตุสลด เฮลิคอปเตอร์ลำเลียง Mi-18 ประสบเหตุตกในดินแดนครัสโนยาสค์​ เขตสหพันธ์ไซบีเรีย ของประเทศรัสเซีย เมื่อเวลาประมาณ 10.20 น. ของวันเสาร์ที่ 4 ส.ค. ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้มีผู้โดยสาร 15 คน และลูกเรือ 3 คน รวม 18 คน เสียชีวิตทั้งหมด โดยผู้โดยสารเคราะห์ร้ายเหล่านี้ ทั้ง 15 คน เป็นคนงานซึ่งจะไปทำงานที่บ่อน้ำมัน

ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์ Rt เผยว่า เฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าว ซึ่งเป็นของสายการบิน Utair Airlines (ยูทีแอร์ แอร์ไลน์ส) ประสบเหตุตก หลังจากเพิ่งจะบินขึ้นจากสนามบินเมืองอิการ์คา เพียงไม่นาน ทำให้ยังมีน้ำมันอยู่เต็มถัง ด้วยเหตุนี้ เมื่อเฮลิคอปเตอร์ตกกระแทกพื้นดินอย่างแรง ห่างจากสนามบินราว 2 กม. จึงทำให้เกิดไฟลุกไหม้เผาเฮลิคอปเตอร์วอดทั้งลำ

ตามรายงานของแหล่งข่าวในสำนักงานตำรวจรัสเซีย เผยว่า ก่อนเฮลิคอปเตอร์จะตกนั้น ใบพัดของเฮลิคอปเตอร์เกิดไปชนกระแทกกับสินค้าที่บรรทุกมาโดยเฮลิคอปเตอร์อีกลำ ซึ่งสินค้าดังกล่าวอยู่ด้านนอกลำตัวเฮลิคอปเตอร์ จนต้องมีการปลดสินค้าทิ้งกลางอากาศ ขณะที่เฮลิคอปเตอร์อีกลำนั้น ไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เฮลิคอปเตอร์ตกเฮลิคอปเตอร์ตก รัสเซียรัสเซียฮ.ตก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 18:35 น.