ไลฟ์สไตล์
100 year

ระทึก ฝนถล่ม! เขื่อนในสหรัฐฯอาจเกิดพิบัติ เร่งระบายน้ำ อพยพชาวเมือง

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2561 17:25 น.
SHARE

ระทึก ฝนถล่ม! เขื่อนในสหรัฐฯอาจเกิดพิบัติ เร่งระบายน้ำ อพยพชาวเมือง

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2561 17:25 น.

ฝนตกหนักในรัฐเวอร์จิเนีย จนเขื่อนอาจเกิดพิบัติ ต้องเร่งระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำมากเกินความจุของอ่างเก็บน้ำเหนือเขื่อน ขณะที่เจ้าหน้าที่ต้องอพยพประชาชนในพื้นที่บางส่วน หนีน้ำท่วมสูงฉับพลัน


เมื่อ 3 ส.ค. 61 เว็บไซต์ time และ NBC News รายงาน ประชาชนในเมืองลินช์เบิร์ก รัฐเวอร์จิเนีย ประเทศสหรัฐฯ ต้องตื่นตระหนก หลังสำนักอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติ ประกาศเตือนเมื่อเย็นวันพฤหัสฯที่ 2 ส.ค. ตามเวลาท้องถิ่นว่า ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักในพื้นที่ อาจทำให้เขื่อน คอลเลจ เลก (Collage Lake)เกิดพิบัติ จนต้องปล่อยน้ำออกจากเขื่อน ซึ่งจะทำให้เกิดน้ำท่วมสูงในระดับ 5 เมตร ภายในเวลาแค่ 7 นาทีเท่านั้น

ข่าวแนะนำ

เว็บไซต์ time แจ้งว่า ขณะนี้ เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ ได้เตรียมพร้อมในการอพยพประชาชนในบางพื้นที่ของเมืองลินซ์เบิร์ก ซึ่งอยู่ทางตอนกลางของรัฐเวอร์จิเนียแล้ว เนื่องจากสำนักงานอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติสหรัฐฯ เตือนด้วยว่า ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักจะทำให้เขื่อนเกิดภัยพิบัติ ในเวลาประมาณ 21.30 น. ของคืนวันพฤหัสฯ ที่ผ่านมา

ด้านกองทรัพยากรน้ำในเมืองลินซ์เบิร์ก ซึ่งมีประชากรประมาณ 80,000 คน ประกาศว่า จากฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก จนวัดปริมาณน้ำฝนได้สูงถึง 150 มิลลิเมตร เมื่อวันพฤหัสฯ ที่ 2 ส.ค. ทำให้ต้องมีการอพยพประชาชนในคืนวันพฤหัสฯ แต่ไม่แน่ชัดว่าจะมีประชาชนต้องอพยพออกจากบ้านเรือนหนีน้ำท่วมจำนวนเท่าใด โดยขณะนี้ถนนหลายสาย ได้ถูกน้ำท่วม จนต้องปิดถนน และยวดยานพาหนะไม่สามารถสัญจรไปมาได้แล้ว

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เขื่อนแตกเขื่อนระบายน้ำจากเขื่อนเวอร์จิเนียสหรัฐฯ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 02:25 น.