ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดคลิปสุดช็อก! ตร.มะกันรัวปืนใส่มือมีดจี้คอตัวประกันตายทั้งคู่ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2561 06:25 น.
SHARE

เปิดคลิปสุดช็อก! ตร.มะกันรัวปืนใส่มือมีดจี้คอตัวประกันตายทั้งคู่ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2561 06:25 น.

คลิปแฉตำรวจลอสแอนเจลิสหลายนาย กระหน่ำยิงคนร้ายที่กำลังใช้หญิงคนหนึ่งเป็นโล่มนุษย์ จนทั้งสองคนถูกยิงเสียชีวิตทั้งคู่...

เมื่อ 2 ส.ค. สำนักข่าวต่างประเทศเผยแพร่คลิปวิดีโอสุดช็อกที่ถ่ายด้วยกล้องติดตัว หรือ บอดี้แคม ของตำรวจ โดยเป็นนาทีที่ตำรวจนครลอสแอนเจลิส ตัดสินใจยิงปืนเข้าใส่นายกีเยอร์โม เปเรซ ซึ่งกำลังใช้มีดจี้คอนาง เอลิซาเบธ โทลลิสัน และใช้เธอเป็นตัวประกันที่หน้าโบสถ์แห่งหนึ่ง ทำให้คนร้ายเสียชีวิต แต่กระสุนถูกนางโทลลิสันจนถึงแก่ความตายไปด้วย

ข่าวแนะนำ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อ 16 มิ.ย. 2561 ตำรวจได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุชายคนหนึ่งใช้อาวุธแทงคนรักเก่าของตัวเอง พอตำรวจเดินทางถึงที่เกิดเหตุ พวกเขาก็พบนายเปเรซ อายุ 32 ปี ยืนถือมีดอยู่ใกล้นางโทลลิสัน ตำรวจจึงสั่งให้เขาทิ้งมีด แต่นายเปเรซไม่ยอมทำตาม ก่อนจะหันไปจับนางโทลลิสันและใช้มีดจี้คอของเธอเอาไว้ จากนั้นตำรวจก็พยายามสั่งให้นายเปเรซทิ้งปืนอีกครั้งแต่ไม่สำเร็จ พวกเขาจึงเปิดฉากยิงเข้าใส่รวมกันถึง 18 นัด

ทั้งนี้ นี่นับเป็นครั้งแรกในรอบ 13 ปี ที่ตำรวจลอสแอนเจลิสสังหารผู้บริสุทธิ์หรือตัวประกัน โดยล่าสุดครอบครัวของนางโทลลิสันได้ยื่นฟ้องร้องสำนักงานตำรวจลอสแอนเจลิสแล้ว โดยนายไบรอัน ดันน์ อัยการผู้แทนครอบครัวของนางโทลลิสันเผยว่า เจ้าหน้าที่แสดงให้เห็นว่าไม่ให้ความสำคัญต่อชีวิตของนางโทลลิสันในตอนที่ถูกจับเป็นตัวประกันเลย อนึ่ง นายเปเรซและนางโทลลิสันเป็นคนไร้บ้านทั้งคู่

ขณะที่นายเจสซี เปเลซ ลูกชายของนางโทลลิสันกล่าวในงานแถลงข่าวเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า หากตัวประกันเป็นคนที่มีความสำคัญ สถานการณ์คงจะต่างไปจากนี้เป็นแน่ และ “มันทำให้ผมเจ็บปวดมากที่ได้รู้ว่า ผมจะไม่มีวันได้เห็น พูดคุย หรือฟังเสียงแม่ของผมอีกแล้ว เพราะตำรวจไม่รู้วิธีรับมือสถานการณ์อย่างเหมาะสม”

ด้านนายมิเชล มัวร์ ผู้บัญชาการตำรวจแอลเอพยายามแก้ต่างว่า เจ้าหน้าที่ถูกบีบให้ต้องตัดสินใจในชั่วเสี้ยววินาทีตามพฤติกรรมของผู้ก่อความรุนแรง แต่นายดันน์ก็ออกมาตอบโต้ว่า ตำรวจได้รับการฝึกฝนวิธีการรับมือผู้ต้องสงสัยที่ติดอาวุธอื่นๆ นอกเหนือจากอาวุธปืนมาแล้ว และควรจะใช้ความพยายามมากกว่านี้ในการผ่อนคลายสถานการณ์

“มันไม่สมเหตุสมผลและไม่อาจเข้าใจได้เลยว่า ตำรวจในที่เกิดเหตุไม่ตระหนักเลยหรือว่าเธอจะต้องถูกยิงแน่ๆ หากกระสุนถูกยิงออกไปถึง 18 นัด” นายดันน์กล่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจยิงตัวประกันมือมีดลอสแอนเจลิสคลิปวิดีโอจับตัวประกัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 3 มีนาคม 2564 เวลา 02:54 น.