ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไอโฟนพาเฮ! แอปเปิลมูลค่าบริษัทแตะ 1 ล้านล้านดอลลาร์ เจ้าแรกของโลก

  ไทยรัฐออนไลน์3 ส.ค. 2561 05:15 น.
  SHARE

  แอปเปิล บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ชื่อดัง กลายเป็นบริษัทแรกในโลก ที่มีมูลค่าทางการตลาดแตะ 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ได้อานิสงส์จากยอดขายไอโฟน...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 2 ส.ค. มูลค่าทางการตลาดของบริษัท แอปเปิล อิงค์ เพิ่มขึ้นถึง 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 33.2 ล้านล้านบาท) เป็นบริษัทแรกของโลกก่อนคู่แข่งอย่าง ‘อเมซอน’ และ ‘ไมโครซอฟท์’ หลังหุ้นปิดตลาดบวกเพิ่มทุบสถิติไปอยู่ที่ 207.39 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อหุ้น

  หุ้นของแอปเปิลเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่วันอังคาร หลังพวกเขารายงานผลประกอบการไตรมาส 2 ที่ดีกว่าความคาดหมาย และแนวโน้มในอนาคตที่แข็งแรง

  ไอโฟน ทำกำไรให้กับแอปเปิลอย่างมหาศาล
  ไอโฟน ทำกำไรให้กับแอปเปิลอย่างมหาศาล

  นักวิเคราะห์ระบุว่า แอปเปิลอาศัยยอดขายอันแข็งแกร่งของไอโฟน 8 และไอโฟน เท็น โดยเฉพาะในประเทศจีนและญี่ปุ่น รวมทั้งการเพิ่มขึ้นของรายได้จากแอพสโตร์ พาตัวเองเข้าสู่ทำเนียบบริษัทมูลค่าล้านล้านดอลลาร์

  ทั้งนี้ นับตั้งแต่ไอโฟนเครื่องแรกออกวางจำหน่ายในปี 2550 มูลค่าทางการตลาดของแอปเปิลก็พุ่งขึ้นกว่า 1,100% และเพิ่มขึ้นเกือบ 1 ใน 3 เมื่อปีก่อน แต่หากเทียบตั้งแต่ แอปเปิล จดทะเบียนเข้าตลาดหุ้นในปี 2523 มูลค่าของพวกเขาทะยานขึ้นกว่า 50,000%

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐมูลค่าบริษัทแอปเปิลไอโฟนมูลค่าทางการตลาด

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 16:59 น.