ไลฟ์สไตล์
100 year

หวานเจี๊ยบ! ทรัมป์ขอบคุณคิม คืนศพทหาร-ส่งจดหมายฉบับใหม่

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2561 03:58 น.
SHARE

หวานเจี๊ยบ! ทรัมป์ขอบคุณคิม คืนศพทหาร-ส่งจดหมายฉบับใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2561 03:58 น.

ทำเนียบขาวเผย ผู้นำเกาหลีเหนือส่งจดหมายฉบับใหม่ถึงโดนัลด์ ทรัมป์ หลังจากส่งศพทหารอเมริกันที่เสียชีวิตในสงครามเกาหลีกลับคืน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 2 ส.ค. นาง ซาราห์ แซนเดอร์ เลขาธิการฝ่ายสื่อของทำเนียบขาวสหรัฐน ออกมาเปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้รับจดหมายฉบับใหม่จาก คิม จอง-อึน ผู้นำสูงสุดของประเทศเกาหลีเหนือ โดยระบุว่าจดหมายถูกส่งมาเมื่อ 1 ส.ค.

ข่าวแนะนำ

นางแซนเดอร์ระบุว่า จดหมายดังกล่าวเป็นติดตามผลการประชุมสุดยอดระหว่างนายทรัมป์และนายคิมเมื่อ 12 มิ.ย. ที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งทั้งสองฝ่านตกลงร่วมกันที่จะเริ่มกระบวนการปลดอาวุธนิวเคลียร์ในคาบสมุทรเกาหลี อย่างไรก็ตาม เธอไม่เปิดเผยรายละเอียดของจดหมายฉบับนี้

เกาหลีเหนือส่งศพทหารอเมริกันกลับถึงบ้านเกิดแล้ว
เกาหลีเหนือส่งศพทหารอเมริกันกลับถึงบ้านเกิดแล้ว

ทั้งนี้ แถลงการณ์ของทำเนียบขาวมีขึ้นหลังจากประธานาธิบดีทรัมป์ โพสต์ข้อความบนเครือข่ายสังคมออนไลน์ทวิตเตอร์ ขอบคุณนายคิมที่ดำเนินการคืนศพทหารสหรัฐฯ หลายสิบคนที่เสียชีวิตในสงครามเกาหลี “ขอบคุณท่านประธานคิม จอง-อึน ที่รักษาสัญญาและเริ่มการส่งศพผู้เสียชีวิตที่สูญหายอันเป็นที่รักยิ่งของเราปลับบ้าน ผมไม่แปลกใจเลยที่คุณทำเรื่องที่มีน้ำใจเช่นนี้ แล้วก็ ขอบคุณสำหรับจดหมายดีๆ ของคุณด้วย ผมกำลังเฝ้ารอที่จะได้พบกับคุณในเร็วๆ นี้”

ข้อความของนายทรัมป์ ทำให้เกิดคำถามว่าเขากับนายคิม จะประชุมสุดยอดกันในเร็วๆ นี้หรือไม่ แต่นางแซนเดอร์ยืนยันกับผู้สื่อข่าวว่า ตอนนี้ไม่มีแผนเรื่องการพบปะกันระหว่างผู้นำทั้งสองฝ่ายแต่อย่างใด

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โดนัลด์ ทรัมป์คิม จอง อึนประชุมสุดยอดจดหมายคืนศพทหาร

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 14:29 น.