ไลฟ์สไตล์
100 year

มะกันล่าอดีตตร. ยิงดับแพทย์หัวใจคนดัง แค้นผ่าตัดแม่ตาย 20 ปีก่อน

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2561 23:45 น.
SHARE

มะกันล่าอดีตตร. ยิงดับแพทย์หัวใจคนดัง แค้นผ่าตัดแม่ตาย 20 ปีก่อน

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2561 23:45 น.

สหรัฐฯ กำลังตามล่าตัวอดีตตำรวจคนหนึ่ง ฐานก่อเหตุฆาตกรรมศัลยแพทย์หัวใจคนดัง เพื่อแก้แค้นที่หมอรายนี้ผ่าตัดช่วยแม่ของเขาไว้ไม่ได้เมื่อ 20 ปีก่อน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ตำรวจเมืองฮูสตันกำลังตามล่าหาตัวนายโจเซฟ เจมส์ ปัปปัส อดีตตำรวจวัย 65 ปี ผู้ปฏิบัติหน้าที่มานานกว่า 3 ทศวรรษ ในฐานะผู้ต้องหาก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงสังหารนายมาร์ค เฮาส์คเนคต์ หทัยแพทย์วัย 65 ปี ผู้เคยผ่าตัดหัวใจให้กับอดีตประธานาธิบดี จอร์จ บุช ผู้พ่อ ในปี 2543

ข่าวแนะนำ

เหตุฆาตกรรมเกิดขึ้นในช่วงกลางวันของวันที่ 2 ส.ค. ขณะที่นายเฮาส์คเนคต์กำลังปั่นจักรยานไปทำงาน โดยภาพจากกล้องวงจรปิดแสดงให้เห็นว่า คนร้ายปั่นจักรยานตามหลังนายเฮาส์คเนคต์ ก่อนจะขับแซงในจุดที่มีการก่อสร้างเสียงดังแล้วหันกลับมายิงปืนใส่ 2 นัด

“ดูเหมือนเรื่องนี้จะเกี่ยวกับความแค้นที่เขากับมา 20 ปี” นายอาร์ต อาเคเวโด ผู้บัญชาการตำรวจเมืองฮูสตัน กล่าวในงานแถลงข่าวเมื่อวันพุธที่ 1 ส.ค. “เราเชื่อว่าชายคนนี้เป็นฆาตกร” “เราจะเป็นต้องตามหาตัวชายคนนี้ เขาอันตราย มีฝีมือและทักษะ” ตำรวจยังออกหมายจับนายปัปปัส ซึ่งจากข้อความที่เขาส่งในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ทำให้เชื่อว่าเขาอาจกำลังคิดที่จะฆ่าตัวตาย

ตำรวจเผยอีกว่า พวกเขาตามล่าตัวนายปัปปัสนับตั้งแต่ได้รับเบาะแสจากผู้หวังดี เมื่อช่วงเช้าวันพุธ เจ้าหน้าที่บุกเข้าตรวจค้นบ้านของอดีตตำรวจรายนี้ที่เมือง เวสต์บิวรี ในรัฐเทกซัส แต่ไม่เปิดเผยว่าพบหลักฐานใดๆ หรือไม่ ขณะที่พวกเขาไม่รู้ด้วยว่า เหตุใดนายปัปปัสจึงต้องรอถึง 20 ปีกว่าจะลงมือก่อเหตุ

ทั้งนี้ หมอเฮาส์คเนคต์ ทำงานที่โรงพยาบาล ฮูสตัน เมโทดิสต์ มานานกว่า 30 ปี เขาเคยรักษาโรคหัวใจเต้นผิดจังหวะให้กับนายบุชผู้พ่อ หลังอดีตประธานาธิบดีรายนี้ปรึกษากับเขาเรื่องอาการเวียนศีรษะ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าหมอแก้แค้นผ่าตัดหัวใจตายคาเตียงผ่าตัดสหรัฐ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 02:37 น.