ไลฟ์สไตล์
100 year

ช็อก! ชายอเมริกัน โดนสุนัขเลีย ติดเชื้อรุนแรง ถึงขั้นต้องตัดแขน-ขา

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2561 17:36 น.
SHARE

ช็อก! ชายอเมริกัน โดนสุนัขเลีย ติดเชื้อรุนแรง ถึงขั้นต้องตัดแขน-ขา

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2561 17:36 น.

เลี้ยงสุนัขมาทั้งชีวิต ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้..ชายอเมริกันวัย 48 ปี เคราะห์ร้าย โดนสุนัขที่เลี้ยงไว้ เลีย จนเกิดการติดเชื้อแบคทีเรียรุนแรงในกระแสเลือด หมอจำต้องตัดแขน-ขาทั้งสองข้าง เพื่อรักษาชีวิต

เมื่อ 2 ส.ค.61 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเกิดเหตุสะเทือนใจกับ นายเกร็ก แมนทิวเฟล ชายชาวอเมริกัน วัย 48 ปี อาศัยอยู่ที่รัฐวิสคอนซิน ประเทศสหรัฐฯ ต้องประสบเรื่องร้ายแรงอย่างคาดไม่ถึง หลังถูกสุนัขที่เลี้ยงไว้ เลีย และเกิดการติดเชื้อแบคทีเรีย Capnocytophaga Canimorsus จากน้ำลายสุนัข จนทำให้แพทย์จำเป็นต้องตัดแขนและขาทั้งสองข้างของนายแมนทิวเฟล เพื่อรักษาชีวิต

ข่าวแนะนำ


ข่าวแจ้งว่า หลังจาก นายแมนทิวเฟลได้ถูกสุนัขที่เลี้ยงไว้ เลียแล้ว จากนั้นเขา ได้ล้มป่วย มีไข้สูง จนเพ้อและเริ่มมีรอยฟกช้ำขึ้นทั่วใบหน้าและร่างกาย โดยนางดอน แมนทิวเฟล ภรรยาของนายแมนทิวเฟล บอกกับนักข่าวว่าเธอได้สังเกตว่ารอยฟกช้ำบนร่างกายสามีนั้นมีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ จึงรีบพาส่งโรงพยาบาล และนายแมนทิวเฟลได้ถูกนำเข้าห้องฉุกเฉินทันที โดยนางแมนทิวเฟล ยังกล่าวด้วยความเสียใจว่า สามีของเธอเป็นคนรักสัตว์ เลี้ยงสุนัขมาตลอดชีวิต และที่ผ่านมา ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้มาก่อนเลย

ทีมแพทย์ที่รักษาอาการป่วยของนายแมนทิวเฟล เปิดเผยว่า ขณะที่นายแมนทิวเฟลอยู่ในโรงพยาบาล ความดันโลหิตของเขาได้ตกลง และการไหลเวียนของเลือดมายังแขนและขาของเขาก็ลดลง จนเป็นสาเหตุให้ขาสองข้างของเขา ‘ตาย’ เพราะขาดเลือด จึงทำให้แพทย์จำเป็นต้องตัดขาและแขนทั้งสองข้างของเขา

ขณะที่แพทย์ยังกล่าวด้วยว่า นายแมนทิวเฟล ค่อนข้างโชคร้าย เพราะเจ้าของสุนัข 99% ไม่เคยเกิดการติดเชื้อแบคทีเรีย Capnocytophaga Canimorsus โดยเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลสัตว์นิวยอร์ก เผยกับนักข่าว Independent ว่า ‘เป็นเรื่องยากมากๆ’ ที่คนจะติดเชื้อแบคทีเรีย Capnocytophaga Canimorsus อย่างไรก็ตาม เชื้อแบคทีเรียชนิดนี้ซึ่งอยู่ในน้ำลายของสุนัขและแมว อาจจะเข้าสู่กระแสเลือดของคนได้ผ่านทางบาดแผลตามร่างกาย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุนัขเลียติดเชื้อแบคทีเรียตัดแขนขาติดเชื้อในกระแสเลือดชายอเมริกัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 03:55 น.