ไลฟ์สไตล์
100 year

แฟนๆสงสัย ‘ฟ่าน ปิงปิง’ หายตัวนานนับเดือน หวั่นถูกจับคดีภาษี

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2561 06:57 น.
SHARE

แฟนๆสงสัย ‘ฟ่าน ปิงปิง’ หายตัวนานนับเดือน หวั่นถูกจับคดีภาษี

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2561 06:57 น.

ชาวเน็ตในประเทศจีนออกมาตั้งคำถามเรื่องการหายตัวไปของ ฟ่าน ปิงปิง นางแบบสาวชื่อเสียงระดับโลก หลังเธอไม่ปรากฏตัวต่อหน้าสื่อหรือเคลื่อนไหวในโลกออนไลน์นานนับเดือน บ้างเชื่อว่าเธอถูกจับคดีภาษี

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ฟ่าน ปิงปิง หนึ่งในนักแสดงที่ทำรายได้มากที่สุดในโลก ไม่ปรากฏตัวต่อสาธารณะมาตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. หลังจากเธอเดินทางไปเยี่ยมเด็กๆ ที่โรงพยาบาลเยาวชน ขณะที่ผู้ใช้งานสื่อสังคมออนไลน์จีนระบุว่า ฟ่าน ปิงปิง ไม่ได้โพสต์ข้อความบนเว็บไซต์ ‘ซีนา เว่ยป๋อ’ ของเธอซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 62 ล้านคนมาตั้งแต่ 23 ก.ค. หลังจากเธอกด ‘ไลค์’ โพสต์จำนวนหนึ่ง

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ฟ่าน ปิงปิง มีชื่อเสียงในระดับนานาชาติจากการเป็นทั้งนักร้องและนางแบบ รวมทั้งได้ร่วมแสดงให้ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ของฮอลลีวูดอย่าง ‘X-Men’ ด้วย เธอยังเป็นหนึ่งในคนดังที่ทรงอิทธิพลที่สุดในประเทศจีน และโพสต์ข้อความลงเว่ยป๋อเป็นประจำ การหยุดโพสต์ของเธอจึงถือว่าเป็นเรื่องผิดปกติ จนแฟนๆ จำนวนมหาศาลของเธอออกมาแสดงความเป็นห่วง หลายคนไปแสดงความเห็นในโพสต์ล่าสุดของนางแบบสาวรายนี้ ซึ่งโพสต์เมื่อ 2 มิ.ย. เพื่อขอให้เธอออกแถลงการณ์ยืนยันว่าเธอสบายดี

ขณะที่หลายคนตั้งคำถามว่า ฟ่าน ปิงปิง ถูกจับหรือไม่ หลังจากเมื่อเดือนพ.ค. นายชุ่ย หย่งหยวน พิธีกรรายการโทรทัศน์ชื่อดังของจีน กล่าวหาสาวฟ่านว่า เธอเลี่ยงภาษี ด้วยการทำสัญญาแบบหยินหยาง หรือการทำสัญญา 2 ฉบับ หนึ่งคือรายได้จริงๆ ส่วนอีกฉบับลงรายละเอียดตัวเลขที่ต่ำกว่าความเป็นจริง ซึ่งทางสตูดิโอของฟ่าน ปิงปิง ออกมาปฏิเสธแล้วในเดือน มิ.ย. และว่าจะให้ความร่วมมือในการสืบสวนกับเจ้าหน้าที่อย่างเต็มที่

ฟ่าน ปิงปิง ถ่ายรูปคู่กับ ฮิวจ์ แจ็คแมน หนึ่งในนักแสดงนำจากภาพยนตร์เรื่อง X-Men
ฟ่าน ปิงปิง ถ่ายรูปคู่กับ ฮิวจ์ แจ็คแมน หนึ่งในนักแสดงนำจากภาพยนตร์เรื่อง X-Men

ความกังวลเรื่องของ ฟ่าน ปิงปิง พุ่งสูงขึ้นอีกในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจาก ‘อีโคโนมิค ออบเซิร์ฟเวอร์’ (Economic Observer) หนังสือพิมพ์ข่าวการเงินในจีน ลงบทความบนอินเทอร์เน็ตว่าบอกใบ้ว่า ฟ่าน ปิงปิง อาจกำลังถูกสอบสวน โดยระบุว่า ทีมงานของนางแบบสาวรายนี้กำลังถูกตำรวจสอบสวน ขณะที่พี่ชายของเธอถูกห้ามไม่ให้เดินทางออกนอกประเทศ

อย่างไรก็ตาม บทความนี้ถูกลบออกไปอย่างรวดเร็ว ขณะที่โพสต์ต่างๆ ที่พูดถึงเรื่องนี้รวมทั้งโพสต์ของสื่อฝ่ายสนับสนุนรัฐบาลก็ถูกเซนเซอร์จนหมด

สื่อกระแสหลักในจีนยังปั่นกระแสเรื่องการหายตัวไปของ ฟ่าน ปิงปิง ยิ่งขึ้นไปอีกโดยรายงานว่า ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มูลค่าทางการตลาดของบริษัท ‘หัวอี้ บราเธอร์ส’ (Huayi Brothers) ต้นสังกัดของฟ่าน ปิงปิง ลดลงถึง 7% แต่ทางบริษัทออกแถลงการณ์ปฏิเสธว่าเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับน.ส.ฟ่าน แต่อย่างใด

ส่วนสื่อระหว่างประเทศหลายสำนักรวมทั้ง ไช่ซิน ออนไลน์ (Caixin Online) รายงานเรื่องข่าวลือที่ว่าฟ่าน ปิงปิง ถูกจับ และว่าสตูดิโอของเธอไม่รับสายโทรศัพท์ที่สื่อหรือแฟนๆ โทรไปด้วย ซึ่งอาจเป็นเพราะเจ้าหน้าที่กำลังถูกสอบสวน หรือ น.ส.ฟ่าน กับทีมงานของเธออาจแค่หลบไปพักผ่อนเพียงเท่านั้นก็เป็นได้

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟ่าน ปิงปิงฟ่าน ปิงปิง หายตัวชาวเน็ตจีนถูกจับ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 01:01 น.