ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ข่มตะวันตก!? รัสเซียโชว์ยิง ‘ขีปนาวุธเร็วเหนือเสียง’ ทำลายเรือกระจุย (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2561 03:05 น.
  SHARE

  กระทรวงกลาโหมรัสเซียเผยแพร่คลิปวิดีโอการซ้อมรบครั้งล่าสุด โชว์ภาพวินาทีที่เครื่องบินรบยิงขีปนาวุธความเร็วเหนือเสียง ทำลายเรือเป้าหมายจนแหลกกระจุย...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 31 ก.ค. ว่า กระทรวงกลาโหมรัสเซียเผยแพร่คลิปวิดีโอเครื่องบินรบ ซู-34 ยิงขีปนาวุธความเร็วเหนือเสียง ‘Kh-31’ เข้าทำลายเรือเป้าหมายในทะเลแคสเปียนได้สำเร็จ ระหว่างการซ้อมรบของกองทัพแดนหมีขาวซึ่งเกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ก่อน

  คลิปวิดีโอความยาว 2 นาที แสดงให้เห็นภาพเบื้องหลังในห้องบัญชาการก่อนที่ ซู-34 จะยิงขีปนาวุธออกไป โดยคลิปเริ่มที่เจ้าหน้าที่สนับสนุนของกองทัพสั่งการไปยังนักบินของ ซู-34 ว่า มีเรือศัตรู (จำลอง) ที่จำเป็นต้องถูกกำจัด จากนั้นราว 25 วินาที ซู-34 ก็ยิง Kh-31 ออกไป จรวดเดินทางด้วยความเร็ว 3.5 มัค ปะทะเรือเป้าหมายอย่างจัง และเกิดการระเบิดเศษชิ้นส่วนปลิวกระจัดกระจาย ก่อนที่เรือจะจมลงสู่ก้นทะเล

  อนึ่ง การซ้อมรบของรัสเซียครั้งนี้มีเรือรบ 10 ลำ และเครื่องบินกว่า 50 ลำเข้าร่วม ขณะที่จรวด Kh-31 เป็นขีปนาวุธต่อต้านเรือรบจากอากาศสู่ภาคพื้น บินได้เร็วสุด 3.5 มัค (2,685 ไมล์ต่อชั่วโมง) ซึ่งยากที่เรือรบของชาติตะวันตกจะป้องกันได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รัสเซียซ้อมรบขีปนาวุธความเร็วเหนือเสียงยิงเรือเครื่องบินรบ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้