ไลฟ์สไตล์
100 year

ดูเตร์เตคุมเอง! ปินส์บดขยี้รถ-จยย.หรูของกลางคดีคอร์รัปชัน 76 คันรวด (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2561 23:42 น.
SHARE

ดูเตร์เตคุมเอง! ปินส์บดขยี้รถ-จยย.หรูของกลางคดีคอร์รัปชัน 76 คันรวด (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2561 23:42 น.

ประเทศฟิลิปปินส์ดำเนินการทำลายรถยนต์หรูของกลางในคดีคอร์รัปชันจำนวนหลายสิบคัน มูลค่ารวมเกือบ 200 ล้านบาท เพื่อไม่ให้ตกไปอยู่ในมือขององค์กรอาชญากรรม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันจันทร์ที่ 30 ก.ค. ทางการฟิลิปปินส์ดำเนินการทำลายรถและจักรยานยนต์แบรนด์หรู ที่ถูกยึดในคดีลักลอบนำเข้าอย่างผิดกฎหมายจำนวน 76 คัน รวมมูลค่ากว่า 5.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 182.3 ล้านบาท) ด้วยการขับรถแบ็กโฮบดขยี้ โดยประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตร์เต มากำกับดูแลด้วยตัวเอง

ข่าวแนะนำ

รถหรูดังกล่าวรวมถึงรถยี่ห้อ ลัมโบร์กินี, เมอร์เซเดส-เบนซ์ และปอร์เช โดยเป็นเพียงส่วนหนึ่งของรถยนต์ที่ถูกนำเข้าฟิลิปปินส์อย่างผิดกฎหมายทั้ง 800 คัน

ทั้งนี้ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ฟิลิปปินส์ในยุคดูเตร์เตทำรายรถยนต์แบรนด์หรู เมื่อเดือนก.พ. เขาก็เพิ่งสั่งให้ทำลายรถยนต์กว่า 30 คัน โดยให้เหตุผลว่า การนำรถที่ถูกยึดมาได้ไปประมูลขายต่อนั้น อาจมีกลุ่มอาชญากรรมปลอมตัวมาร่วมประมูลได้

นับตั้งแต่ดูเตร์เตรับตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์ในปี 2559 เขาก็ใช้เรื่องการต่อสู้กับการทุจริตคอร์รัปชันเพื่อสร้างความชอบธรรม ให้กับมาตรการปราบปรามยาเสพติดด้วยความรุนแรงของเขา รวมถึงการปลดเจ้าหน้าที่รัฐบาลจำนวนมาก และสัญญาด้วยว่า หาเขาจัดการกับการคอร์รัปชันไม่สำเร็จ เขาจะลาออกจากตำแหน่ง

ดูเตร์เตตรวจสอบรถยนต์ที่จะถูกทำลาย
ดูเตร์เตตรวจสอบรถยนต์ที่จะถูกทำลาย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทำลายรถฟิลิปปินส์โรดริโก ดูเตร์เตคอร์รัปชันรถหรู

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:18 น.