ไลฟ์สไตล์
100 year

ช็อก! ไอซิสขับรถชน นทท.ดับ-เจ็บในทาจิกิสถาน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 ส.ค. 2561 06:30 น.
SHARE

ช็อก! ไอซิสขับรถชน นทท.ดับ-เจ็บในทาจิกิสถาน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ส.ค. 2561 06:30 น.

เมื่อ 30 ก.ค. กลุ่มกองกำลังรัฐอิสลาม (ไอเอส) ออกมาแสดงความรับผิดชอบ กรณีขับรถชนนักท่องเที่ยวจนเสียชีวิต 4 ศพ บาดเจ็บอีก 3 ราย ระหว่างขี่จักรยานบนเลนจักรยาน จุดท่องเที่ยวในเขตดังฮารา ห่างจากกรุงดูชานเบ ของทาจิกิสถาน ไปทางใต้ราว 100 กม. โดยอ้างว่าเป็นการโจมตีพลเมืองของประเทศพันธมิตรชาวครูเสด ซึ่งหมายถึงสงครามระหว่างศาสนา

ด้านนายรามาซอน ฮัมโร ราฮิมโซดา รัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยทาจิกิสถาน เผยว่า เหยื่อรายที่เสียชีวิตเป็นชาวอเมริกัน 2 ราย ชาวสวิสและชาวดัตช์ ส่วนผู้บาดเจ็บซึ่งถูกมีดแทงเป็นชาวสวิส ชาวฝรั่งเศสและชาวดัตช์ จากคนร้ายที่มีอาวุธทั้งมีดและปืน ขับรถชนแล้วหนี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สามารถตามจับกุมผู้ต้องสงสัยไว้ได้อย่างน้อย 4 ราย ส่วนอีก 5 คนถูกวิสามัญฯ ขณะที่กระทรวงต่างประเทศสหรัฐฯ และสวิตเซอร์แลนด์ต่างเตือนพลเมืองให้ระมัดระวัง แม้ยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด ขณะที่เจ้าหน้าที่ตั้งประเด็นทั้งอุบัติเหตุ ฆาตกรรมและก่อการร้าย

ข่าวแนะนำ

ขณะเดียวกัน ประธานาธิบดี อีโมมาลี รัคฮ์มอน แห่งทาจิกิสถาน ส่งสารแสดงความเสียใจต่อผู้นำแต่ละประเทศ ที่นักท่องเที่ยวสูญเสียชีวิตและบาดเจ็บ พร้อมเรียกร้องให้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยทั่วประเทศ.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รัฐอิสลามขับรถชนคนทาจิกิสถานก่อการร้ายนักท่องเที่ยว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 9 มีนาคม 2564 เวลา 00:49 น.