ทำไมเจ๋งขนาดนี้! นักดำน้ำเดนมาร์ก ทึ่งเด็กๆทีมหมูป่า แกร่งเหลือเชื่อ

ข่าว

ทำไมเจ๋งขนาดนี้! นักดำน้ำเดนมาร์ก ทึ่งเด็กๆทีมหมูป่า แกร่งเหลือเชื่อ

ไทยรัฐออนไลน์
10 ก.ค. 2561 18:06 น.
SHARE

ทำไมเจ๋งขนาดนี้! นักดำน้ำเดนมาร์ก ทึ่งเด็กๆทีมหมูป่า แกร่งเหลือเชื่อ

ไทยรัฐออนไลน์

10 ก.ค. 2561 18:06 น.

นักดำน้ำเดนมาร์ก เผยความรู้สึกพาเด็กๆทีมหมูป่าดำน้ำออกจากถ้ำหลวง ทั้งที่ไม่เคยดำน้ำมาก่อนในชีวิต อีกทั้งสภาพการณ์ก็สุดอันตราย จนไม่เข้าใจเหมือนกันทำไมเด็กตัวเล็กๆเหล่านี้ ถึงได้เจ๋งขนาดนี้ แถมยังแข็งแกร่งอย่างเหลือเชื่อ

เมื่อ 10ก.ค.61 เว็บไซต์การ์เดียน รายงาน นายอิวาน คาราดิซ หนึ่งใน ทีมนักประดาน้ำสุดเก่งจากต่างชาติ ร่วมภารกิจพา 13 ชีวิตออกจากถ้ำหลวง ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวบีบีซี  ถึงความรู้สึกของเขาต่อภารกิจที่ได้ร่วมพาเด็กๆ 4 คนแรก ออกจากถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ว่า เด็กๆและโค้ช ทีมหมูป่าทั้ง 13 คนต้องถูกบังคับให้ทำอะไรบางอย่างซึ่งไม่เคยทำมาก่อน มันไม่ใช่เรื่องธรรมดาสำหรับเด็กๆ ที่จะดำน้ำตอนอายุ 11 ปี

‘พวกเขากำลังทำบางสิ่งบางอย่างที่ถูกพิจารณาแล้วว่าตกอยู่ในสภาพการณ์ที่อันตรายอย่างยิ่ง การมองเห็นในถ้ำเป็นศูนย์ มีเพียงแสงไฟฉายที่จะพาไปข้างหน้า’ นายคาราดิซ เล่าถึงความยากลำบากและสุดอันตรายในการดำน้ำที่ถ้ำหลวง พร้อมบอกว่า พวกเรากลัวว่าเด็กๆ อาจเกิดอาการตื่นตระหนกขณะดำน้ำในที่มืด น้ำขุ่นจนมองไม่เห็นอะไรเลย ต้องมีการติดตั้งอุปกรณ์มากมาย ซึ่งตนก็ไม่สามารถเข้าใจได้ว่าทำไมเด็กตัวเล็กๆ เหล่านี้ ถึงได้เจ๋งขนาดนี้ และยังเป็นเด็กๆ ที่แข็งแกร่งอย่างเหลือเชื่อ และไม่มีเด็กคนไหนเคยทำได้แบบนี้มาก่อน.

เกาะติดข่าวทีมหมูป่าออกจากถ้ำ

   

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถ้ำหลวง13ชีวิตติดถ้ำหลวงอิวาน คาราดิซนักดำน้ำเดนมาร์กทีมรวมดาราโลก

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 02:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์