ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เศร้า! มหาเศรษฐีจีน ประธาน‘HNA Group’ พลัดตกกำแพง ที่ฝรั่งเศส ดับสลด

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2561 19:19 น.
  SHARE

  มหาเศรษฐีจีน ประธานบริษัทยักษ์ใหญ่ ‘HNA Group’ ประสบอุบัติเหตุ พลัดตกกำแพง ที่แคว้นโพรวองซ์ ในฝรั่งเศส เสียชีวิตสลด หลังจากปีนขึ้นไปบนกำแพงเพื่อถ่ายรูป


  เมื่อ 4 ก.ค.61 สำนักข่าวต่างประเทศและบีบีซี รายงานข่าวเศร้า นายหวัง เจี้ยน (Wang Jian) มหาเศรษฐีชาวจีน วัย 57 ปี ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานบริษัทในเครือยักษ์ใหญ่ ‘HNA Group’ ประสบอุบัติเหตุตกกำแพง เสียชีวิต ที่หมู่บ้าน Bonnieux ในแคว้นโพรวองซ์ ทางภาคใต้ของฝรั่งเศส เมื่อวันอังคารที่ 3 ก.ค. ขณะที่นายหวัง เดินทางมาติดต่อธุรกิจในแคว้นโพรวองซ์

  ตำรวจฝรั่งเศส ระบุว่า นายหวัง เจี้ยน ประสบอุบัติเหตุตกกำแพง ขณะเขากำลังยืนอยู่ริมกำแพง เพื่อให้คนในครอบครัวถ่ายรูป แต่แล้วกลับเกิดเหตุคาดไม่ถึง นายหวัง ซึ่งปีนขึ้นไปถ่ายรูปบนกำแพงที่สูงจากพื้นประมาณ 15 เมตร ได้พลัดตกลงมา จนเขาได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในที่สุด

  ด้านกลุ่มบริษัทในเครือ HNA Group ออกแถลงการณ์ยืนยันข่าวการเสียชีวิตของนายหวัง เจี้ยน และแสดงความเสียใจอย่างยิ่งต่อครอบครัวของนายหวังและเพื่อนๆ จำนวนมากของนายหวัง เจี้ยน

  ทั้งนี้ นายหวัง เจี้ยน เป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท HNA ซึ่งเริ่มต้นจากการทำธุรกิจด้านสายการบินในภูมิภาค ตั้งแต่เมื่อกว่า 20 ปีก่อน และสยายปีกธุรกิจด้านสายการบิน โรงแรม การท่องเที่ยว การธนาคาร จนเติบโตขึ้นเรื่อยๆ กระทั่งมีบริษัทในเครือถึง 500 บริษัท จนก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในบริษัทยักษ์ใหญ่ที่สุดของโลก มีพนักงานทั่วโลกกว่า 400,000 คน โดยยังเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ในธนาคาร Deutsche Bank, โรงแรมในเครือฮิลตัน และตึกสูงระฟ้าในลอนดอน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประธานบริษัทHNA Groupหวัง เจี้ยนประธานบริษัทHNA Group ตกกำแพงตายโพรวองซ์HNA Group

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้