เศร้า! มหาเศรษฐีจีน ประธาน‘HNA Group’ พลัดตกกำแพง ที่ฝรั่งเศส ดับสลด

Share :
line-share-logo

มหาเศรษฐีจีน ประธานบริษัทยักษ์ใหญ่ ‘HNA Group’ ประสบอุบัติเหตุ พลัดตกกำแพง ที่แคว้นโพรวองซ์ ในฝรั่งเศส เสียชีวิตสลด หลังจากปีนขึ้นไปบนกำแพงเพื่อถ่ายรูป


เมื่อ 4 ก.ค.61 สำนักข่าวต่างประเทศและบีบีซี รายงานข่าวเศร้า นายหวัง เจี้ยน (Wang Jian) มหาเศรษฐีชาวจีน วัย 57 ปี ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานบริษัทในเครือยักษ์ใหญ่ ‘HNA Group’ ประสบอุบัติเหตุตกกำแพง เสียชีวิต ที่หมู่บ้าน Bonnieux ในแคว้นโพรวองซ์ ทางภาคใต้ของฝรั่งเศส เมื่อวันอังคารที่ 3 ก.ค. ขณะที่นายหวัง เดินทางมาติดต่อธุรกิจในแคว้นโพรวองซ์

ตำรวจฝรั่งเศส ระบุว่า นายหวัง เจี้ยน ประสบอุบัติเหตุตกกำแพง ขณะเขากำลังยืนอยู่ริมกำแพง เพื่อให้คนในครอบครัวถ่ายรูป แต่แล้วกลับเกิดเหตุคาดไม่ถึง นายหวัง ซึ่งปีนขึ้นไปถ่ายรูปบนกำแพงที่สูงจากพื้นประมาณ 15 เมตร ได้พลัดตกลงมา จนเขาได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในที่สุด

ด้านกลุ่มบริษัทในเครือ HNA Group ออกแถลงการณ์ยืนยันข่าวการเสียชีวิตของนายหวัง เจี้ยน และแสดงความเสียใจอย่างยิ่งต่อครอบครัวของนายหวังและเพื่อนๆ จำนวนมากของนายหวัง เจี้ยน

ทั้งนี้ นายหวัง เจี้ยน เป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท HNA ซึ่งเริ่มต้นจากการทำธุรกิจด้านสายการบินในภูมิภาค ตั้งแต่เมื่อกว่า 20 ปีก่อน และสยายปีกธุรกิจด้านสายการบิน โรงแรม การท่องเที่ยว การธนาคาร จนเติบโตขึ้นเรื่อยๆ กระทั่งมีบริษัทในเครือถึง 500 บริษัท จนก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในบริษัทยักษ์ใหญ่ที่สุดของโลก มีพนักงานทั่วโลกกว่า 400,000 คน โดยยังเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ในธนาคาร Deutsche Bank, โรงแรมในเครือฮิลตัน และตึกสูงระฟ้าในลอนดอน.

อ่านเพิ่มเติม...