ไลฟ์สไตล์
100 year

นาทีชีวิต ผู้โดยสารหนีตาย ลอยคอกลางทะเล เรือเฟอร์รี่อินโดฯล่ม ดับ31 (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ค. 2561 18:40 น.
SHARE

นาทีชีวิต ผู้โดยสารหนีตาย ลอยคอกลางทะเล เรือเฟอร์รี่อินโดฯล่ม ดับ31 (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2561 18:40 น.

เผยคลิปนาทีผู้โดยสารบนเรือเฟอร์รี่ หนีตาย ลอยคอกลางทะเล ขณะเรือล่ม เอียงลงเรื่อยๆ หลังโดนคลื่นซัด น้ำทะลักเข้าเรือ ขณะที่ยอดเหยื่อเคราะห์ร้าย สังเวยเรือล่มคราวนี้ อยู่ที่ 31 สูญหาย 3

เมื่อ 4 ก.ค. 61 สื่อต่างประเทศรายงานความคืบหน้าโศกนาฏกรรม เรือเฟอร์รี่ บรรทุกโดยสารถึง 164 คน ประสบเหตุล่มในทะเลใกล้เกาะสุลาเวสี ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า พบผู้เสียชีวิตแล้ว 31 ราย ยังสูญหายอีก 3 ราย และได้รับความช่วยเหลือแล้ว 130 คน ในขณะที่เรือเฟอร์รี่โดยสารลำนี้ ยังบรรทุกรถยนต์ 48 คันด้วย หลังจาก 2-3 สัปดาห์ก่อน เพิ่งเกิดเหตุเรือเฟอร์รี่โดยสารในอินโดนีเซียล่ม 2 ลำ ในทะเลสาบโตบา เสียชีวิตกว่า 200 ศพ

ข่าวแนะนำ

รอยเตอร์ แจ้งว่า ขณะเกิดเหตุระทึก คลื่นซัดแรงจนน้ำเข้ามาในเรือเฟอร์รี่ จนเริ่มเอียงลง ทำให้กัปตันพยายามขับเรือให้ไปเกยแนวหินปะการัง เพื่อประคองเรือไม่ให้จมลงทั้งลำในท้องทะเล จึงทำให้การอพยพออกจากเรือของผู้โดยสารทำได้ง่ายขึ้น ในขณะที่กัปตันและเจ้าของเรือ ยังเป็นสองคนสุดท้ายที่ลงจากเรือด้วย

ขณะเดียวกัน ได้มีการเผยแพร่คลิปนาทีผู้โดยสาร ตัดสินใจกระโดดจากเรือ ขณะที่จำนวนไม่น้อยก็พยายามเกาะเรือเอาไว้จนถึงนาทีสุดท้าย บ้างก็กระโดดลงไปลอยคอในทะเล บางคนโชคดีสามารถขึ้นไปบนเรือชูชีพท่ามกลางคลื่นลมแรง บ้างก็พยายามว่ายขึ้นฝั่ง หลังจากก่อนหน้านี้ มีการเผยแพร่คลิปขณะที่ผู้โดยสารบนเรือรีบสวมเสื้อชูชีพกันด้วยความตื่นตระหนก ขณะที่เรือเริ่มเอียงลงเรื่อยๆ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรือเฟอร์รี่อินโดนีเซียล่มเรือเฟอร์รี่อับปางเรือล่มอินโดนีเซีย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:39 น.