ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สลด คลื่นซัดเรือเฟอร์รี่อิเหนาอับปาง ผู้โดยสารลอยทะเล ดับแล้ว 24 ศพ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2561 04:20 น.
  SHARE

  อินโดนีเซีย สภาพอากาศเลวร้าย เรือเฟอร์รี่ถูกคลื่นสูงซัดจนอับปาง ผู้โดยสารต้องอพยพหนีตาย มีผู้เสียชีวิตแล้ว 24  สูญหายจำนวนมาก...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุเรือเฟอร์รี่ถูกคลื่นสูง 4 เมตรซัดจนอับปางในทะเลนอกชายฝั่งของประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันอังคารที่ 3 ก.ค. เป็นเหตุให้ผู้โดยสารหนีตาย มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 24 ราย รวมทั้งเด็กจำนวหนึ่ง ขณะที่หน่วยกู้ภัยกำลังแข่งกับเวลาเพื่อช่วยเหลือผู้โดยสารคนอื่นๆ ที่ยังหาไม่พบหรือติดอยู่ในซากเรือที่กำลังจะจม

  ผู้โดยสารพยายามไต่เชือกลงจากเรือ

  สื่อหลายสำนักเผยแพร่ภาพของเรือเฟอร์รี่ ‘เคเอ็ม เลสตารี’ แสดงให้เห็นภาพคลื่นซัดเรือที่เอียงไปด้านหนึ่ง ขณะที่ผู้โดยสารหลายคนเกาะเชือกห้อยอยู่ข้างตัวเรือ ซึ่งอับปางในทะเลห่างชายฝั่งเกาะสุลาเวสีราว 300 ม. นอกจากนี้ยังมีผู้โดยสารคนอื่นๆ ลอยคออยู่ในทะเลรอคอยความช่วยเหลือด้วย

  ผู้โดยสารหลายคนใส่เสื้อชูชีพลอยคอรอความช่วยเหลือกลางทะเล

  ตามการเปิดเผยของนาย สุโตโป ปูร์โว นูโกรโฮ โฆษกสำนักงานจัดการภัยพิบัติอินโดนีเซีย เจ้าหน้าที่สามารถเก็บกู้ศพผู้เสียชีวิตได้แล้ว 24 ราย ช่วยเหลือผู้รอดชีวิตได้ 74 คน แต่ยังมีผู้โดยสารที่ยังหาไม่พบอีก 41 คน โดยเชื่อว่าบางคนยังอยู่บนเรือ

  ทั้งนี้ เหตุการณ์ล่าสุดเกิดขึ้นเพียงวันเดียวหลังจากทางการอินโดนีเซียยกเลิกการค้นหาผู้สูญหาย 160 คนในเหตุเรือเฟอร์รี่อีกลำอับปางที่ทะเลสาบบนเกาะสุมาตราเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน โดยเชื่อว่าผู้สูญหายน่าจะเสียชีวิตแล้ว

  เจ้าหน้าที่นั่งเรือยางมาช่วยผู้โดยสารที่ประสบภัย

  คลิปเหตุการณ์ภายในเรือขณะเกิดเหตุ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เรือล่มอินโดนีเซียเกาะสุลาเวสีเรือเฟอร์รี่ล้มเรือเฟอร์รี่อับปางข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้