ชายจีนเศร้า กระต่ายเลี้ยงหาย เจออีกทีเพื่อนบ้านถลกหนังใส่หม้อแล้ว

ข่าว

  ชายจีนเศร้า กระต่ายเลี้ยงหาย เจออีกทีเพื่อนบ้านถลกหนังใส่หม้อแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์
  4 ก.ค. 2561 03:10 น.
  SHARE

  ชายจีนเศร้า กระต่ายเลี้ยงหาย เจออีกทีเพื่อนบ้านถลกหนังใส่หม้อแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ค. 2561 03:10 น.

  ชายชาวจีนทำกระต่ายที่เลี้ยงไว้หาย เขาพยายามตามหาจนเจอที่บ้านหลังข้างเคียง แต่ไม่ทันแล้วเพราะเพื่อนบ้านฆ่าและถลกหนังกระต่ายตัวนี้ใส่หม้อเตรียมทำอาหารแล้ว...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 4 ก.ค. ว่า ชายแซ่ หลิว คนหนึ่งในเมืองฉงชิ่งทำกระต่ายที่เขาเลี้ยงเอาไว้หาย หาเท่าไรก็ไม่เจอ เขาจึงแจ้งความกับตำรวจหวังให้พวกเขาช่วยหายกระต่ายให้พบ ซึ่งจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดทำให้เจ้าหน้าที่พบว่ากระต่ายวิ่งเข้าไปในบ้านที่อยู่ใกล้กัน

  อย่างไรก็ตาม เมื่อนายหลิวกับตำรวจไปถึงบ้านหลังดังกล่าว ทุกอย่างก็สายไปเสียแล้ว เมื่อพบว่าคุณป้าเจ้าของบ้านแซ่ อู่ ฆ่ากระต่ายของนายหลิวไปแล้ว รวมทั้งถลกหนังและจับใส่หม้อเตรียมทำเป็นสตูว์แล้วแม้มันเพิ่งหายไปไม่กี่ชั่วโมง เมื่อตำรวจสอบถามนางอู่ก็อ้างว่า เธอนึกว่ากระต่ายตัวนี้เป็นเสบียงที่ครอบครัวของเธอซื้อมาเพื่อทำเป็นอาหาร

  ด้านนายหลิวให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ ‘เดอะ เพเพอร์’ ของจีนด้วยสีหน้าเศร้าสร้อยว่า กระต่ายตัวนี้มีความสำคัญต่อเขากับลูกชายมาก และการพามันออกไปเดินเล่นทำให้ลูกชายที่มีน้ำหนักมากของเขาผอมลงถึง 25 กก.

  ในท้ายที่สุดนางอู่ ตกลงชดใช้ค่าเสียหายเป็นเงิน 1,800 หยวน (ราว 9,000 บาท) ขณะที่นายหลิวกล่าวว่า เขาไม่คิดจะบอกลูกชายเรื่องชะตากรรมของกระตายตัวนี้

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   จีนฉงชิ่งกระต่ายหายถลกหนังฆ่ากระต่ายข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 05:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์