ข่าว
100 year

ชายจีนเศร้า กระต่ายเลี้ยงหาย เจออีกทีเพื่อนบ้านถลกหนังใส่หม้อแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2561 03:10 น.
SHARE

ชายชาวจีนทำกระต่ายที่เลี้ยงไว้หาย เขาพยายามตามหาจนเจอที่บ้านหลังข้างเคียง แต่ไม่ทันแล้วเพราะเพื่อนบ้านฆ่าและถลกหนังกระต่ายตัวนี้ใส่หม้อเตรียมทำอาหารแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 4 ก.ค. ว่า ชายแซ่ หลิว คนหนึ่งในเมืองฉงชิ่งทำกระต่ายที่เขาเลี้ยงเอาไว้หาย หาเท่าไรก็ไม่เจอ เขาจึงแจ้งความกับตำรวจหวังให้พวกเขาช่วยหายกระต่ายให้พบ ซึ่งจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดทำให้เจ้าหน้าที่พบว่ากระต่ายวิ่งเข้าไปในบ้านที่อยู่ใกล้กัน

อย่างไรก็ตาม เมื่อนายหลิวกับตำรวจไปถึงบ้านหลังดังกล่าว ทุกอย่างก็สายไปเสียแล้ว เมื่อพบว่าคุณป้าเจ้าของบ้านแซ่ อู่ ฆ่ากระต่ายของนายหลิวไปแล้ว รวมทั้งถลกหนังและจับใส่หม้อเตรียมทำเป็นสตูว์แล้วแม้มันเพิ่งหายไปไม่กี่ชั่วโมง เมื่อตำรวจสอบถามนางอู่ก็อ้างว่า เธอนึกว่ากระต่ายตัวนี้เป็นเสบียงที่ครอบครัวของเธอซื้อมาเพื่อทำเป็นอาหาร

ด้านนายหลิวให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ ‘เดอะ เพเพอร์’ ของจีนด้วยสีหน้าเศร้าสร้อยว่า กระต่ายตัวนี้มีความสำคัญต่อเขากับลูกชายมาก และการพามันออกไปเดินเล่นทำให้ลูกชายที่มีน้ำหนักมากของเขาผอมลงถึง 25 กก.

ในท้ายที่สุดนางอู่ ตกลงชดใช้ค่าเสียหายเป็นเงิน 1,800 หยวน (ราว 9,000 บาท) ขณะที่นายหลิวกล่าวว่า เขาไม่คิดจะบอกลูกชายเรื่องชะตากรรมของกระตายตัวนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จีนฉงชิ่งกระต่ายหายถลกหนังฆ่ากระต่ายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้