ไลฟ์สไตล์
100 year

หมึกยักษ์นักทำนายผลบอลโลกญี่ปุ่น ถูกฆ่าทำซาชิมิแล้ว (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ค. 2561 01:20 น.
SHARE

หมึกยักษ์นักทำนายผลบอลโลกญี่ปุ่น ถูกฆ่าทำซาชิมิแล้ว (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2561 01:20 น.

หมึกยักษ์ซึ่งสามารถทำนายผลการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2018 ของทีมชาติญี่ปุ่นได้ถูกต้องทุกแมตช์ ถูกฆ่าและนำไปขายทำซาชิมิแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา นายคิมิโอะ อาเบะ ชาวประมงวัย 51 ปี จากเมืองโอบิระ จังหวัดฮอกไกโด จับหมึกยักษ์ได้ตัวหนึ่ง และเกิดความคิดอยากทดลองใช้มันทำนายผลการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2018 ของทีมชาติญี่ปุ่นที่จะแตะนัดแรกในวันดังกล่าว เขาจึงจัดการทดลองขึ้นมา

ข่าวแนะนำ

นายอาเบะตั้งชื่อให้หมึกยักษ์ตัวนี้ว่า ราบิโอะ ล้อกับชื่อเมือง จับมันลงไปอยู่ในสระน้ำ และให้มันว่ายเข้าไปในกล่อง 1 ใน 3 ใบซึ่งเป็นสิ่งแทนผลการแข่งขันว่าญี่ปุ่นจะชนะ, แพ้ หรือเสมอ โดยเจ้าราบิโอะทำนายว่า ญี่ปุ่นจะชนะโคลอมเบีย, เสมอกับเซเนกัล ก่อนจะพ่ายต่อโปแลนด์ และได้รับการพิสูจน์แล้วว่าการทำนายของมันถูกต้องทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม นายอาเบะ รู้สึกว่าเขาจะสามารถทำเงินได้มากกว่าหากนำเจ้าราบิโอะไปขายเป็นอาหาร แทนที่จะให้มันเป็นหมึกยักษ์นักทำนาย เขาจึงขายมันให้กับตลาดปลาแห่งหนึ่งซึ่งมันถูกฆ่าและถูกนำไปทำเมนูปลาดิบที่เรียกว่า ซาชิมิ แล้ว

นายอาเบะ บอกกับหนังสืบพิมพ์ ไมนิชิ ชิมบุน ของญี่ปุ่นก่อนที่นักเตะแดนอาทิตย์อุทัยจะลงฟาดแข้งกับทีมชาติเบลเยียมในรอบ 16 ทีมสุดท้ายเมื่อ 3 ก.ค. ที่ผ่านมาว่า “ผมดีใจที่ผลการทำนายทั้งหมดถูกต้อง และญี่ปุ่นได้เข้ารอบน็อกเอาต์” นายอาเบะบอกด้วยว่า เขาจะใช้หมึกยักษ์ตัวอื่นทำนายผลการแข่งขึ้นของทีมชาติญี่ปุ่นต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมึกยักษ์ญี่ปุ่นทำนายผลบอลฟุตบอลโลก 2018ซาชิมิข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 15:32 น.