ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ออสซี่ร่วมเฮ ดีใจจนร้องไห้! ทีวีรายงานครึกโครม พบแล้ว 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2561 11:56 น.
  SHARE

  ห่วงไม่แพ้คนไทย...ชาวออสเตรเลียร่วมเฮ! ทีวีรายงานครึกโครม ภารกิจอันน่าเหลือเชื่อค้นหา13 ชีวิตติดถ้ำหลวง ในที่สุดพบเด็กๆ และโค้ชทั้ง 13 คนยังมีชีวิตแล้ว ยกเป็นปฏิบัติการค้นหาที่น่ามหัศจรรย์

  เมื่อ 3 ก.ค. 61 ท่ามกลางความยินดีจากประชาชนและสื่อต่างประเทศทั่วโลกเมื่อทราบข่าว ปฏิบัติการค้นหา 13 ชีวิตติดถ้ำหลวงนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ประสบความสำเร็จ นักประดาน้ำได้พบเด็กๆ และโค้ชยังมีชีวิตนั้น เฟซบุ๊กของ สถานีโทรทัศน์ช่อง 9 news (nine news) หรือไนน์ นิวส์ ในออสเตรลีย ร่วมรายงานข่าวด้วยความยินดี ชี้ภารกิจอันน่าเหลือเชื่อ ในการค้นหา 13 ชีวิตติถ้ำหลวง มานานถึง 9 วันนั้น ในที่สุด นักประดาน้ำได้พบเด็กๆ และโค้ชทั้ง 13 คน ยังมีชีวิต เมื่อคืนวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยเฟซบุ๊กของช่องไนน์ นิวส์ ยังระบุว่า หลังจากติดอยู่ในถ้ำที่ถูกน้ำท่วม 9 วัน เด็กๆ นักฟุตบอลเยาวชน 12 คน และโค้ช 1 คน นักประดาน้ำได้พบ 13 ชีวิตในปฏิบัติการค้นหาที่น่ามหัศจรรย์ครั้งนี้

  “ทีมกู้ภัยที่อยู่หน้าถ้ำต่างส่งเสียงไชโยด้วยความดีใจอย่างที่สุดหลังทราบข่าวดี ขณะนี้ภารกิจในได้เปลี่ยนไปสู่ภารกิจที่ยากลำบากในการนำเด็กๆ และโค้ช 13 ชีวิต ออกจากถ้ำอย่างปลอดภัย ขณะที่ภารกิจสำคัญประการแรกคือ การนำอาหาร และความช่วยเหลือไปให้แก่เด็กๆ และโค้ช ที่มีอาหารกินเพียงเล็กน้อยท่ามกลางสถานการณ์ที่ยากลำบาก ซึ่งคงต้องใช้เวลาหลายวัน หรือหลายสัปดาห์ ในการนำเด็กๆ ออกมา โดยขณะนี้ทีมค้นหากำลังพิจารณาถึงทางเลือกหลายๆ ทาง รวมทั้งการฝึกให้เด็กๆ และโค้ชหัดใช้อุปกรณ์ดำน้ำสกูบา เพื่อดำน้ำออกมาจากถ้ำ

  2 นักประดาน้ำจากออสเตรเลีย มาร่วมภารกิจค้นหา 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง จนเจอเด็กๆและโค้ช ยังมีชีวิต

  ขณะที่มีชาวเน็ตในออสเตรเลียเข้ามาดูคลิปข่าวการพบ 12 ชีวิตติดถ้ำหลวง เป็นจำนวนมาก โดยพากันคอมเมนต์ แสดงความยินดีที่ทั้ง 13 ชีวิตปลอดภัย บอกเป็นข่าวดีมากๆ ว่า ทุกคนติดตามข่าวและเป็นห่วง 13 ชีวิต ไม่แพ้คนไทย บางคนก็บอกว่า ดีใจและร้องไห้ให้กับข่าวนี้

  ทั้งนี้ ทีมตำรวจเชี่ยวชาญการดำน้ำจากออสเตรเลีย 6 นาย จากตำรวจสหพันธ์ออสเตรเลีย (เอเอฟพี)และกองกำลังป้องกันส่วนบุคคล ได้เป็นหนึ่งในทีมค้นหาและดำน้ำจากต่างชาติที่มาร่วมในปฏิบัติการค้นหา 13 ชีวิตติดถ้ำหลวงด้วย.

  อ่านข่าว

  มาถึงลุยทันที! ทีมตร.ออสเตรเลีย ร่วมดำน้ำ ค้นหา 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง (คลิป)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถ้ำหลวง13 ชีวิตติดถ้ำหลวงพบแล้ว 13 ชีวิตถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้