ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปินส์ช็อก! นายกเล็กคนดังโดนสไนเปอร์ซุ่มยิงดับ กลางพิธีเชิญธงชาติ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2561 03:35 น.
  SHARE

  นายกเทศมนตรีฟิลิปปินส์ ถูกคนร้ายซุ่มยิงเสียชีวิต ขณะยืนทำพิธีเชิญธงชาติขึ้นสู่ยอดเสา โดยคนร้ายหลบหนีไปได้...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นาย อันโตนิโอ ฮาลิลี นายกเทศมนตรีคนดังแห่งเมืองเมืองตานาวาน ทางใต้ของกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ถูกคนร้ายซุ่มยิงขณะกำลังร้องเพลงในพิธีเชิญธงชาติขึ้นสู่ยอดเสา ที่หน้าศาลาว่าการเมืองตานาวาน เมื่อวันจันทร์ที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยกระสุนเข้าที่หน้าอก ทำให้เขาเสียชีวิต

  ภาพนายฮาลิลี (เสื้อน้ำเงิน) ที่ถ่ายไม่กี่นาทีก่อนที่เขาจะถูกยิงเสียชีวิต

  ผู้อยู่ในเหตุการณ์หลายคนสามารถบันทึกคลิปวิดีโอช่วงเวลาเกิดเหตุเอาไว้ โดยคลิปหนึ่งแสดงให้เห็นผู้คนวิ่งแตกตื่นหลังปืนถูกยิงออกมา ขณะที่อีกคลิปแสดงให้เห็นภาพนายฮาลิลีกำลังยืนร้องเพลงชาติอยู่ในแถวหน้ากระดาน ก่อนที่เขาจะถูกยิง ซึ่งภาพแสดงให้เห็นว่าเขาพยายามจะเดินหนี แต่สุดท้ายก็ล้มลง

  ด้านนาย เรนาโด เมร์กาโด ผู้บัญชาการตำรวจท้องถิ่น บอกกับสำนักข่าวเอเอฟพีว่า คนร้ายหลบหนีไปได้ และยังไม่สามารถระบุตัวผู้ต้องสงสัยได้ในตอนนี้ อย่างไรก็ตาม พวกเขาพบว่าคนร้ายยิงปืนมาจากระยะห่างจากเป้าหมายประมาณ 150 ม. ซึ่งไม่ใช่ระยะที่ปกติธรรมดา คนทั่วไปไม่สามารถทำได้ ต้องเป็นมือซุ่มยิงที่ได้รับการฝึกมา

  ทั้งนี้ นายฮาลิลีเป็นที่รู้จักในเรื่องการจัดการกับปัญหายาเสพติดอย่างแข็งกร้าว โดยเมื่อ 2 ปีก่อนเขากลายเป็นจุดสนใจไปทั่วโลก หลังจากบังคับให้ผู้ต้องสงสัยค้ายาเสพติดเดินไปตามถนนพร้อมป้ายระบุความผิดของพวกเขา แต่เมื่อปี 2560 อำนาจในการควบคุมตำรวจท้องถิ่นของเขาถูกตัดลดลง หลังรัฐบาลกล่าวหาว่า เขามีส่วนเกี่ยวข้องกับการค้ายาผิดกฎหมาย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นายกเทศมนตรีลอบสังหารซุ่มยิงฟิลิปปินส์ยาเสพติดข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้