ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สื่อทั่วโลกรายงาน! พบแล้ว 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง 9 วัน รอดทุกคน

  ไทยรัฐออนไลน์
  2 ก.ค. 2561 23:40 น.

  SHARE

  สื่อทั่วโลกรายงาน! พบแล้ว 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง 9 วัน รอดทุกคน

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2561 23:40 น.

  สื่อทั่วโลกรายงาน! พบแล้ว 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง 9 วัน รอดทุกคน

  สื่อต่างประเทศตีข่าว หน่วยซีลของไทยพบตัว นักฟุตบอลเยาวชนและโค้ชรวม 13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง หลังทีมกู้ภัยของไทยและนานาชาติพยายามค้นหาอย่างหนักมาตลอด 9 วันที่ผ่านมา...

  สื่อต่างประเทศหลายสำนักทั้ง บีบีซี, ซีเอ็นเอ็น และอีกอื่นๆ ซึ่งติดตามรายงานข่าวการปฏิบัติการค้นหาและช่วยเหลือ นักฟุตบอลเยาวชน 12 คนอายุ 11-16 ปี และโค้ชวัย 25 ปีอีก 1 คนซึ่งติดอยู่ในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย มาตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย. ที่ผ่านมา รายงานว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยของประเทศพบตัวผู้สูญหายทุกคนแล้ว และทั้งหมดยังมีชีวิตอยู่

  ทีมนักประดาน้ำกำลังปฏิบัติหน้าที่ก่อนจะพบทั้ง 13 ชีวิตในที่สุด
  ทีมนักประดาน้ำกำลังปฏิบัติหน้าที่ก่อนจะพบทั้ง 13 ชีวิตในที่สุด

  นายโจนาธาน เฮด ผู้สื่อข่าวบีบีซีซึ่งมาเกาะติดสถานการณ์ในประเทศไทย รายงานผ่านทวิตเตอร์เมื่อเวลา 10:39 น. วันจันทร์ที่ 2 ก.ค. ตามเวลาประเทศไทยว่า นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายยืนยันว่า เจ้าหน้าที่พบตัวทั้ง 13 ชีวิตที่ติดในถ้ำหลวงแล้ว และทั้งหมดปลอดภัย

  ขณะที่สำนักข่าว ซีบีเอสนิวส์ รายงานว่า การค้นพบครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากทีมนักประดาน้ำของหน่วยซีล จากกองทัพเรือของประเทศไทย รวมทั้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยจากนานาชาติ สามารถฝ่าน้ำท่ามเข้าไปในช่องทางแคบๆ ในถ้ำหลวงได้เมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ หลังจากพวกเขาเข้าถึงโถงที่ 3 ซึ่งอยู่ใกล้กับจุดที่เชื่อว่าเด็กๆ และโค้ชอยู่ เมื่อวันอาทิตย์

  ท่อสูบน้ำเป็นกำลังสำคัญในปฏิบัติการค้นหาครั้งนี้
  ท่อสูบน้ำเป็นกำลังสำคัญในปฏิบัติการค้นหาครั้งนี้

  ส่วนสำนักข่าว เทเลกราฟ ระบุว่า ระดับน้ำภายในถ้ำหลวงลดลงในวันจันทร์ เพราะปั๊มน้ำหลายสิบตัวสูบน้ำที่ท่วมอยู่ออกไปอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางฝนที่ตกลงมาอยู่ตลอดเวลา

  ด้านสำนักข่าว สกายนิวส์ อ้างการเปิดเผยของผู้ว่าฯ เชียงราย ว่า พวกเขาจะดูแลทั้ง 13 ชีวิต จนกว่าพวกเขาจะสามารถเคลื่อนไหวได้ ก่อนที่จะช่วยเหลือออกมา

  ทั้งนี้ สถานการณ์เลวร้ายที่เกิดขึ้นกับทั้ง 13 ชีวิตที่ติดในถ้ำหลวง เกาะกุมจิตใจของคนไทยทั้งประเทศมานานหลายวัน และนำไปสู่การส่งกำลังใจและการสนับสนุนอย่างล้มหลาม ผู้เชี่ยวชาญจากนานาชาติทั้ง อังกฤษ, จีน, ออสเตรเลีย, ลาว และเมียนมา ต่างถูกส่งมาช่วยเหลือในภารกิจค้นหาทั้ง 13 ชีวิต ร่วมกับเจ้าหน้าที่ของไทยอีกหลายพันคน

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สื่อต่างประเทศถ้ำหลวง13 ชีวิตติดถ้ำหลวงณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากรทีมหมูป่าข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 08:35 น.