ไลฟ์สไตล์
100 year

รอยเตอร์เผย หน่วยซีลพยายามทะลวงทางให้ถึงพัทยาบีช หา 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ค. 2561 18:11 น.
SHARE

รอยเตอร์เผย หน่วยซีลพยายามทะลวงทางให้ถึงพัทยาบีช หา 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2561 18:11 น.

ภารกิจสุดหิน...รอยเตอร์เผย นักประดาน้ำหน่วยซีลของไทย พยายามทะลวงทางในถ้ำที่แคบให้กว้างขึ้น เพื่อไปให้ถึง ‘พัทยา บีช’ ค้นหา 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง หลังถังออกซิเจนติดทางแคบ ดำน้ำไปต่อไม่ได้

เมื่อ 2 ก.ค. 61 สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานความคืบหน้าภารกิจค้นหา 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เข้าสู่วันที่ 10ว่า ทีมดำน้ำจากหน่วยซีล กองทัพเรือไทย มีภารกิจทำให้ช่องทางเดินภายในถ้ำกว้างขึ้น เพื่อที่ว่า ถังออกซิเจนของนักประดาน้ำสามารถผ่านไปได้ ขณะปฏิบัติการดำน้ำค้นหาเด็กๆ นักฟุตบอลเยาวชน ทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย 12 คน และโค้ชผู้ฝึกสอนวัย 25 อีก 1 คน ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง ที่มีน้ำท่วมในบริเวณโพรงปากทางเข้าถ้ำ ตั้งแต่เย็นวันเสาร์ที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

ทีมกู้ภัยเร่งสูบน้ำออกจากถ้ำหลวง
ทีมกู้ภัยเร่งสูบน้ำออกจากถ้ำหลวง

นายณรงค์ศักดิ์ โอสถานากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวกับนักข่าวเมื่อวันจันทร์ที่ 2 ก.ค.ว่า ขณะนี้ ทีมหน่วยซีลที่ปฏิบัติการค้นหาภายในถ้ำ ยังไม่ถึง ‘พัทยา บีช’ เนินทรายที่อยู่ห่างจากทางแยกในถ้ำซึ่งมีก้อนหินใหญ่อยู่ (จนถึงเย็นวันที่ 2 ก.ค. 61) เนื่องจากทางเดินในถ้ำบริเวณก่อนถึงพัทยา บีชนั้น แคบ โดยนักประดาน้ำหน่วยซีลไม่สามารถจะดำน้ำผ่านไปยังพัทยา บีชได้ เนื่องจากถังออกซิเจนของนักประดาน้ำติดช่องทางเดินที่ถูกน้ำท่วม จึงทำให้นักประดาน้ำไปข้างหน้าได้ช้า

ทีมค้นหาจากจีน มาร่วมในภารกิจค้นหา 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง
ทีมค้นหาจากจีน มาร่วมในภารกิจค้นหา 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง

ขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ยังเปิดเผยด้วยว่า เมื่อวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา เรามีถังออกซิเจนอยู่ในถ้ำหลวง 200 ถัง และวันนี้ เราหวังจะลำเลียงถังออกซิเจนเข้าไปให้ได้ถึง 600 ถัง เพื่อที่ทีมนักประดาน้ำหน่วยซีลสามารถจะปฏิบัติการดำน้ำค้นหาเด็กๆ และอยู่ในถ้ำ โดยไม่ต้องออกมาจากถ้ำ

อ่านข่าว

ชาวโลกร่วมระทึก! ข่าวหา 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง ยอดอ่านมากสุดบนเว็บ BBC

เร่งทำงานแข่งเวลา!ทหารหน่วยซีลสหรัฐฯร่วมลุยถ้ำ หา13 ชีวิตติดถ้ำหลวง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถ้ำหลวง13 ชีวิตติดถ้ำหลวงหน่วยซีลถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอนค้นหา 13 ชีวิตติดถ้ำหลวงข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:38 น.