ไลฟ์สไตล์
100 year

นาทีช็อก รถเก๋งพุ่งชนตู้จ่ายปั๊มน้ำมัน ไฟลุก หนีตายอลหม่าน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ค. 2561 16:35 น.
SHARE

นาทีช็อก รถเก๋งพุ่งชนตู้จ่ายปั๊มน้ำมัน ไฟลุก หนีตายอลหม่าน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2561 16:35 น.

นาทีตะลึง เก๋งสีแดงพุ่งชนตู้จ่ายในปั๊มน้ำมันที่จีน ไฟลุกพรึ่บ ผู้คนวิ่งหนีอลหม่าน เดชะบุญ พนักงานในปั๊มสุดฮีโร่ รีบคว้าถังดับเพลิงมาฉีดควบคุมเปลวไฟได้ทันเวลา

เมื่อ 2 ก.ค. 61 เฟซบุ๊ก China Xinhua News  รายงานและเผยแพร่คลิปนาทีเกิดอุบัติเหตุสุดช็อก รถเก๋งสีแดงพุ่งชนตู้จ่ายของสถานีบริการน้ำมนแห่งหนึ่ง ในเมืองฉางซา มณฑลหูหนาน ทางภาคกลางของประเทศจีน เป็นเหตุให้เกิดไฟลุกไหม้ จนหวุดหวิดจะเกิดโศกนาฎกรรม เดชะบุญ พนักงานในสถานีบริการน้ำมันแห่งนี้ ได้รีบนำถังดับเพลิงมาฉีดดับไฟได้ทันเวลา

ข่าวแนะนำ

ภาพจากกล้องวงจรปิด เมื่อวันเสาร์ (16 มิ.ย.) แสดงให้ให้เห็นช่วงเวลาที่ รถเก๋งสีแดงพุ่งเข้ามาชนโครมบริเวณตู้จ่ายน้ำมัน จนทำให้เกิดเปลวไฟลุกไหม้อย่างรุนแรง แต่ทีมพนักงานในสถานีบริการน้ำมันแห่งนี้ 7 คน สติดีเยี่ยม รีบนำถังดับเพลิงมาฉีดพ่นสารเคมีจนสามารถดับเพลิงลงได้ภายในเวลาไม่ถึง 40 วินาที ขณะที่จากคลิปวิดีโอ เห็นว่ามีชายคนหนึ่งเดินลงจากรถบัสที่จอดอยู่บริเวณนั้นด้วยท่าทีที่เซ็งๆ ไม่นึกว่าจะเกิดอุบัติเหตุแบบนี้ขึ้น

มีรายงานระบุว่าหลังอุบัติเหตุครั้งนี้จบลงด้วยความโล่งอก ความกล้าหาญของพนักงานทั้ง 7 ได้รับเงินรางวัลตอบแทนความกล้าหาญ คิดเป็นจำนวนรวม 800,000 หยวน (ราว 4 ล้านบาท) ส่วนสถานีบริการน้ำมันแห่งดังกล่าวได้กลับมาเปิดให้บริการเต็มรูปแบบแล้วหลังซ่อมแซมส่วนที่เสียหายจากอุบัติเหตุ

ขอบคุณข้อมูล-ภาพ :China Xinhua News

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เก๋งพุ่งชนตู้จ่ายน้ำมีนอุบัติเหตุ ปั๊มน้ำมันจีน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 17:46 น.