โซเชียลเดือด! หนุ่มใหญ่มาเลย์ ดอดแต่งด.ญ.ไทย วัยแค่11เป็นเมียคนที่3

ข่าว

โซเชียลเดือด! หนุ่มใหญ่มาเลย์ ดอดแต่งด.ญ.ไทย วัยแค่11เป็นเมียคนที่3

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ค. 2561 14:43 น.
SHARE

โซเชียลเดือด! หนุ่มใหญ่มาเลย์ ดอดแต่งด.ญ.ไทย วัยแค่11เป็นเมียคนที่3

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2561 14:43 น.

โลกโซเชียลเดือด หนุ่มใหญ่มาเลเซีย แอบมาแต่งงานกับเด็กหญิงชาวไทยวัย 11 ขวบ ให้เป็นเมียคนที่ 3 ขณะที่วัน อาซิซาห์ อิสมาอิล รองนายกฯ หญิง สั่งดำเนินการสอบสวนเรื่องนี้แล้ว ชี้ทำผิดก.ม.

เมื่อ 2 ก.ค.61 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานกรณี นายชี อับดุล คาริม ชี อับดุล คามิด ชายชาวมาเลเซีย ในรัฐกลันตัน อายุ 41 ปี แอบมาแต่งงานกับเด็กหญิงชาวไทย วัย 11 ขวบ ที่สุไหง-โกลก จ.นราธิวาส เพื่อให้เป็นภรรยาคนที่ 3 เมื่อเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมาว่ากำลังถูกกระแสสังคมและชาวเน็ตบนโลกออนไลน์ในมาเลเซีย วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงความไม่เหมาะสม ขณะที่ ทางการมาเลเซียได้เข้ามาดำเนินการสอบสวนการแต่งงานครั้งนี้แล้ว

นางวัน อาซิซาห์ อิสมาอิล รองนายกรัฐมนตรีหญิง ผู้เป็นภริยาของนายอันวาร์ อิบราฮิม นักการเมืองคนดังของมาเลเซีย ชี้ว่า การแต่งงานดังกล่าว เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย เนื่องจากไม่รับอนุญาตจากสภาศาสนาของมาเลเซีย ที่กำหนดไว้ว่าชายมุสลิมในมาเลเซีย หากจะแต่งงานกับเด็กหญิงที่อายุน้อยกว่า 16 ปี จะต้องได้รับการอนุญาตจากสภาศาสนา รวมถึงพ่อแม่ของเด็กหญิงเสียก่อน โดยนางวัน อาซิซาห์ อิสมาอิล กล่าวว่า นางกำลังร่วมประชุมกับเจ้าหน้าที่เมื่อวันจันทร์ที่ 2 ก.ค.เพื่อหารือในประเด็นนี้

ข่าวแจ้งว่า หลังจากรูปถ่าย นายชี อับดุล คาริม หนุ่มใหญ่วัย 41 จับมือเด็กหญิงไทยวัย 11 หลังทำพิธีแต่งงานอย่างเงียบๆ ถูกนำมาเผยแพร่ทางโซเชียลมีเดีย ได้ทำให้ชาวเน็ตในมาเลเซียเกิดความไม่พอใจ วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ขณะที่สื่อท้องถิ่น ระบุว่า นายชี อัลดุล คาริม ซึ่งยังเป็นอิหม่ามสอนศาสนา อาศัยอยู่ที่หมู่บ้านในชนบทห่างไกล ทางตะวันออกเฉียงเหนือของรัฐกลันตัน ได้มีภรรยาแล้ว 2 คน อีกทั้งยังมีลูกถึง 6 คน อายุ 5-18 ปี

นายชี อับดุล คาริม กล่าวกับสำนักข่าวเบอร์นามา ในมาเลเซียว่า การแต่งงานของเขากับเด็กหญิงไทย วัย 11 เป็นเรื่องถูกต้องตามกฎหมายเพราะได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พ่อแม่ของเด็กหญิงแล้ว โดยพ่อแม่ของเด็กหญิง มีฐานะยากจน และเข้ามารับจ้างกรีดยางในมาเลเซีย โดยนายชี อับดุล คาริม ยังกล่าวด้วยว่า เขาจะจัดพิธีแต่งงานกับเด็กหญิงไทยอย่างเป็นทางการ เมื่อเด็กหญิงอายุ 16 ปี โดยขณะนี้เด็กหญิงจะอยู่กับพ่อแม่จนกว่าอายุถึง 16.

Cr ภาพ: Kuwait times

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เด็กดื้อสร้างเรื่อง! ช้างป่า “เจ้าหงส์” วัย 3 ขวบ ไม่ยอมกลับเข้าป่า เจ้าหน้าที่ไล่จนหมดแรง
  03:25

  เด็กดื้อสร้างเรื่อง! ช้างป่า “เจ้าหงส์” วัย 3 ขวบ ไม่ยอมกลับเข้าป่า เจ้าหน้าที่ไล่จนหมดแรง


  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์