สาวออสซี่กรี๊ดลั่น! ป้อนอาหารฉลาม โดนกัดนิ้วลากลงน้ำ (คลิป)

ข่าว

  สาวออสซี่กรี๊ดลั่น! ป้อนอาหารฉลาม โดนกัดนิ้วลากลงน้ำ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์
  2 ก.ค. 2561 06:05 น.
  SHARE

  สาวออสซี่กรี๊ดลั่น! ป้อนอาหารฉลาม โดนกัดนิ้วลากลงน้ำ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ค. 2561 06:05 น.

  หญิงออสเตรเลียนั่งบนเรือพลางป้อนอาหารฉลามที่แหวกว่ายอยู่ในน้ำ ก่อนที่ฉลามจะกัดนิ้วมือแล้วลากเธอลงไปในน้ำ แต่เคราะห์ดีที่แค่บาดเจ็บไม่ถึงกับเสียนิ้ว...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า น.ส. เมลิสซา บรันนิง ชาวออสเตรเลีย วัย 34 ปี โดยสารเรือยอชต์ลำหนึ่งในทะเลที่เขตคิมเบอร์ลีย์ ทางเหนือของรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย ก่อนที่ฉลามพยาบาลสีน้ำตาลจะแหวกว่ายมาบริเวณด้านหลังของเรือ เธอจึงพยายามให้อาหารกับพวกมันด้วยมือ ก่อนที่ฉลามจะกัดนิ้วมือของเธอแล้วลากเธอลงไปในน้ำ

  น.ส.บรันนิงบอกกับสื่อท้องถิ่นว่า ฉลามความยาว 2 เมตร ดูดนิ้วชี้ข้างขวาของเธอเข้าไปเหมือนกับเคลื่อนดูดฝุ่น “ฉันคิดว่าฉลามก็คงตกใจมากพอๆ กับฉัน อย่างเดียวที่ฉันอธิบายได้คือความกดดันที่รุนแรงนี้ และมันรู้สึกเหมือนกับฉลามฉีกนิ้วออกจากกระดูก” เคราะห์ดีที่น.ส.บรันนิงตกลงไปในน้ำเพียงครู่เดียวเท่านั้น ก่อนที่เพื่อนๆ ของเธอจะช่วยดึงเธอกลับขึ้นมาบนเรือ “ฉันกลับขึ้นมาแล้วฉันก็แบบ ‘ฉันเสียนิ้วไปแล้ว นิ้วฉันหายไปแล้ว!’ ”

  หลังเกิดเหตุน.ส.บรันนิงถูกส่งไปรักษาที่โรงพยาบาล โดยเธอนิ้วของได้รับบาดแผลถูกเฉือน, กระดูกหัก, เอ็นฉีก และติดเชื้ออย่างรุนแรง แต่เหมือนปาฏิหาริย์ที่เธอไม่เสียนิ้วไปในเหตุการณ์นี้ ซึ่งมีผู้สามารถบันทึกเป็นคลิปวิดีโอเอาไว้ได้ และถูกเผยแพร่โดยสื่อท้องถิ่นเมื่อวันเสาร์ที่ 30 มิ.ย. ที่ผ่านมา

  อย่างไรก็ดี น.ส.บรันนิงกล่าวปกป้องฉลามว่าพวกมันไม่ได้ทำผิด “นี่ไม่ใช่เหตุฉลามโจมตี แต่เป็นเรื่องผู้หญิงผมบลอนด์ที่ทำเรื่องโง่ๆ เมื่อคุณอยู่ในน้ำ พวกมันอยู่บนจุดสูงสุดของห่วงโซ่อาหาร น้ำเป็ฯถิ่นของมัน เราไม่ได้เกิดมาเพื่ออยู่ในน้ำ ไม่อย่างนั้นเราควรมีเหงือกเหมือนปลาแล้ว”

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ฉลามกัดนิ้วให้อาหารฉลามออสเตรเลียเรือยอชต์ลากลงน้ำข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 07:26 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์