ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ‘โป๊ปฟรานซิส’ สวดอธิษฐาน ส่งกำลังใจถึง 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2561 00:30 น.
  SHARE

  พระสันตะปาปาฟรานซิส ผู้นำคริสตจักรคาทอลิก แห่งนครรัฐวาติกัน ร่วมสวดอธิฐานส่งกำลังใจถึงนักฟุตบอลรุ่นเยาว์และโค้ช 13 ชีวิตที่ติดในถ้ำหลวง ขณะที่การค้นหาเริ่มคืบหน้า...

  สำนักข่าว วาติกันนิวส์ รายงานว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 ก.ค. พระสันตะปาปาฟรานซิสประกอบพิธีสวดมนต์ประจำวัน ที่ จัตุรัส เซนต์ ปีเตอร์ ในนครรัฐวาติกัน โดยหลังจากเสร็จพิธี พระองค์สวดภาวนาเพื่อขอให้เกิดความสงบสุขแก่พื้นที่ต่างๆ ทั่วโลกที่กำลังประสบปัญหา เช่นที่นิการากัวที่กำลังเกิดความขัดแย้งทางการเมือง และเกิดการปะทะกันระหว่างผู้ประท้วงกับตำรวจ หรือที่เมืองดารา ของซีเรีย ซึ่งถูกโจมตีล่าสุด

  โป๊ปฟรานซิสยังส่งกำลังใจถึงเหล่านักฟุตบอลเยาวชนทีม ‘หมูป่าอะคาเดมี’ 12 คนและโค้ชอีก 1 คน ซึ่งติดอยู่ในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในอ.แม่สาย จ.เชียงราย มานานกว่า 1 สัปดาห์แล้ว โดยพระองค์ตรัสว่า พระองค์กำลังสวดอธิษฐานให้กับพวกเขา

  ทั้งนี้ ความพยายามในการช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงมีความคืบหน้าอย่างมีนัยสำคัญในวันอาทิตย์ โดยหน่วยซีลสามารถสถาปนาบริเวณโถง 3 เป็นฐานปฏิบัติการของนักประดาน้ำ ที่ในตอนนี้มีมากกว่า 60 นายได้แล้ว และล่าสุดสามารถออกจากพื้นที่โถง 3 ไปได้ไกลกว่า 600 เมตรแล้ว

  เกาะติดข่าวการค้นหา 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง

  -นาทีต่อนาที ภารกิจช่วย 13 ชีวิต ติดถ้ำหลวง หวังให้สำเร็จของคนทั้งชาติ

  -ผู้ว่าฯ เชียงราย เผย ช่วย 13 ชีวิตถ้ำหลวงคืบหน้า ซีลออกจากโถง 3 ไปได้ไกล 600 เมตร

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พระสันตะปาปาฟรานซิสโป๊ปฟรานซิสถ้ำหลวง13 ชีวิตติดถ้ำหลวงโถง 3ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 02:13 น.