‘โป๊ปฟรานซิส’ สวดอธิษฐาน ส่งกำลังใจถึง 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง

ข่าว

  ‘โป๊ปฟรานซิส’ สวดอธิษฐาน ส่งกำลังใจถึง 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง

  ไทยรัฐออนไลน์
  2 ก.ค. 2561 00:30 น.
  SHARE

  ‘โป๊ปฟรานซิส’ สวดอธิษฐาน ส่งกำลังใจถึง 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ค. 2561 00:30 น.

  พระสันตะปาปาฟรานซิส ผู้นำคริสตจักรคาทอลิก แห่งนครรัฐวาติกัน ร่วมสวดอธิฐานส่งกำลังใจถึงนักฟุตบอลรุ่นเยาว์และโค้ช 13 ชีวิตที่ติดในถ้ำหลวง ขณะที่การค้นหาเริ่มคืบหน้า...

  สำนักข่าว วาติกันนิวส์ รายงานว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 ก.ค. พระสันตะปาปาฟรานซิสประกอบพิธีสวดมนต์ประจำวัน ที่ จัตุรัส เซนต์ ปีเตอร์ ในนครรัฐวาติกัน โดยหลังจากเสร็จพิธี พระองค์สวดภาวนาเพื่อขอให้เกิดความสงบสุขแก่พื้นที่ต่างๆ ทั่วโลกที่กำลังประสบปัญหา เช่นที่นิการากัวที่กำลังเกิดความขัดแย้งทางการเมือง และเกิดการปะทะกันระหว่างผู้ประท้วงกับตำรวจ หรือที่เมืองดารา ของซีเรีย ซึ่งถูกโจมตีล่าสุด

  โป๊ปฟรานซิสยังส่งกำลังใจถึงเหล่านักฟุตบอลเยาวชนทีม ‘หมูป่าอะคาเดมี’ 12 คนและโค้ชอีก 1 คน ซึ่งติดอยู่ในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในอ.แม่สาย จ.เชียงราย มานานกว่า 1 สัปดาห์แล้ว โดยพระองค์ตรัสว่า พระองค์กำลังสวดอธิษฐานให้กับพวกเขา

  ทั้งนี้ ความพยายามในการช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงมีความคืบหน้าอย่างมีนัยสำคัญในวันอาทิตย์ โดยหน่วยซีลสามารถสถาปนาบริเวณโถง 3 เป็นฐานปฏิบัติการของนักประดาน้ำ ที่ในตอนนี้มีมากกว่า 60 นายได้แล้ว และล่าสุดสามารถออกจากพื้นที่โถง 3 ไปได้ไกลกว่า 600 เมตรแล้ว

  เกาะติดข่าวการค้นหา 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พระสันตะปาปาฟรานซิสโป๊ปฟรานซิสถ้ำหลวง13 ชีวิตติดถ้ำหลวงโถง 3ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 06:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์