ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชาวโลกร่วมระทึก! ข่าวหา 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง ยอดอ่านมากสุดบนเว็บ BBC

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2561 19:13 น.
  SHARE

  เว็บไซต์ BBC ของอังกฤษเกาะติดข่าวภารกิจ 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง ขึ้นอันดับ 1 ข่าวยอดอ่านมากสุดของเว็บ BBC เมื่อเย็น 1 ก.ค.ขณะที่ทีมดำน้ำใกล้ถึงจุดที่เด็กๆ และโค้ชอยู่กันมากขึ้น

  เมื่อ 1 ก.ค.61 เว็บไซต์ สำนักข่าว BBC ของอังกฤษ ยังคงรายงานเกาะติดภารกิจช่วย 13 ชีวิตติดถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อ 1 ก.ค. ข่าวความคืบหน้าของพยายามในการค้นหาเด็กๆ นักฟุตบอลเยาวชน ทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย 12 คนและโค้ช วัย 25 ปี 1 คน เป็นข่าวที่ขึ้นอันดับหนึ่ง มีคนเข้ามาอ่านมากที่สุดบนหน้าเว็บไซต์ BBC เมื่อช่วงเย็นวันนี้ (1ก.ค.) ซึ่งแสดงให้เห็นว่าผู้คนทั่วโลกเฝ้าติดตามปฏิบัติการค้นหา 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง ด้วยใจจดจ่อเช่นกัน

  บีบีซีรายงานว่า เมื่อวันที่ 1 ก.ค.ทีมนักประดาน้ำของกองทัพเรือไทยสามารถเข้าใกล้ถึงจุดที่คาดว่าเด็กๆ และโค้ชทั้ง 13 คนอยู่กันในถ้ำหลวงแล้ว หลังจากติดในถ้ำ ตั้งแต่เย็นวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยทีมค้นหา มีความหวังว่าเด็กๆ อายุ 11-16 ปี 12 คนและโค้ช 1 คน สามารถป่ายปีนขึ้นไปอยู่บนก้อนหินภายในโถงถ้ำ หนีน้ำท่วมภายในถ้ำได้ อย่างไรก็ดี จนถึงขณะนี้ ยังไม่มีสัญญาณติดต่อใดๆ จากเด็กและโค้ชทั้ง 13 ชีวิต นับตั้งแต่ได้เข้าไปในถ้ำหลวง และสูญหายไปนานกว่าสัปดาห์

  เกาะติดข่าวค้นหา 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง

  หน่วยซีลลุยถ้ำ นักสำรวจอังกฤษปีนเขา! AFPเกาะติดหา13 ชีวิตติดถ้ำหลวง (คลิป)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถ้ำหลวง13ชีวิตติดถ้ำหลวงถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเชียงราย

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้