ไลฟ์สไตล์
100 year

มาถึงลุยทันที! ทีมตร.ออสเตรเลีย ร่วมดำน้ำ ค้นหา 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ค. 2561 15:40 น.
SHARE

มาถึงลุยทันที! ทีมตร.ออสเตรเลีย ร่วมดำน้ำ ค้นหา 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2561 15:40 น.

เอเอฟพี เผยแพร่คลิปทีมตำรวจเชี่ยวชาญด้านการดำน้ำของออสเตรเลีย ร่วมปฏิบัติภารกิจดำน้ำร่วมกับทหารหน่วยซีลของไทย ค้นหา 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง 

ข่าวแนะนำ

เมื่อ 1 ก.ค.61 สำนักข่าวเอเอฟพี สำนักข่าวใหญ่ของฝรั่งเศส รายงาน และเผยแพร่คลิปทีมตำรวจเชี่ยวชาญการดำน้ำจากออสเตรเลีย 6 นาย จากตำรวจสหพันธ์ออสเตรเลีย (เอเอฟพี)และกองกำลังป้องกันส่วนบุคคล ที่ถูกส่งมาร่วมในปฏิบัติการค้นหา 13 ชีวิตติดถ้ำหลวงและเดินทางมาถึงประเทศไทย เมื่อ 30 มิ.ย. ที่ผ่านมา ได้เข้าร่วมภารกิจดำน้ำภายในถ้ำหลวงทันที เมื่อวันที่ 1ก.ค. โดยเจ้าหน้าที่เชี่ยวชาญการดำน้ำจากออสเตรเลียทั้ง 6 นาย มีความเชี่ยวชาญในการตอบสนองต่อวิกฤติ มีทักษะด้านการค้น กู้ภัย และดำน้ำ

ทั้งนี้ รัฐมนตรีต่างประเทศ กลาโหม และมหาดไทยของออสเตรเลียออกแถลงการณ์ร่วมกันในวันที่ 30 มิ.ย.ว่า ออสเตรเลียมีการประสานงานอย่างใกล้ชิดกับรัฐบาลและกองทัพไทย ซึ่งเป็นแกนนำปฏิบัติการค้นหาในครั้งนี้ นอกจากนั้น ทางการออสเตรเลียยังส่งเจ้าหน้าที่มีความเชี่ยวชาญด้านการดำเนินงานและวางแผนไปประจำการที่ศูนย์บัญชาการกู้ภัยที่เชียงรายด้วย นอกเหนือจากการส่งเจ้าหน้าที่เดินทางไปพร้อมกับทีมกู้ภัยเอเอฟพี เพื่อช่วยในเรื่องการประสานงานด้วย

นักดำน้ำจากทีมต่างชาติ ร่วมดำน้ำค้นหา 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง
นักดำน้ำจากทีมต่างชาติ ร่วมดำน้ำค้นหา 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง

ด้านเว็บไซต์ abc news ของสถานีโทรทัศน์ abc ในออสเตรเลีย ส่งผู้สื่อข่าวมาปักหลักรายงานข่าวการค้นหา เด็กๆ นักฟุตบอลเยาวชนจากทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย 12 คนและโค้ช วัย 25 ปี 1 คน สูญหาย คาดติดอยู่ในถ้ำหลวงครบ 7 วัน ท่ามกลางปฏิบัติการค้นหาครั้งใหญ่ กำลังทหาร อาสาสมัคร กู้ภัยของไทยนับ 1,000 นายกำลังเร่งค้นหา 13 ชีวิตที่สูญหาย ขณะที่ทีมผู้เชี่ยวชาญจากต่างชาติหลายชาติได้มาร่วมในภารกิจค้นหาด้วย

เกาะติดข่าวค้นหา 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง

 หน่วยซีลลุยถ้ำ นักสำรวจอังกฤษปีนเขา! AFPเกาะติดหา13 ชีวิตติดถ้ำหลวง (คลิป)

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถ้ำหลวง13ชีวิตติดถ้ำทีมตำรวจออสเตรเลียดำน้ำหน่วยซีล

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 00:59 น.