ไลฟ์สไตล์
100 year

หญิงรัสเซียหวิดดับ! คลื่นซัดแพยาง ลอยเคว้งกลางทะเล 21 ชม.

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ค. 2561 02:35 น.
SHARE

หญิงรัสเซียหวิดดับ! คลื่นซัดแพยาง ลอยเคว้งกลางทะเล 21 ชม.

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2561 02:35 น.

แพทย์หญิงชาวรัสเซียเกือบต้องเสียชีวิต หลังเธอถูกคลื่นซัดออกไปในทะเลพร้อมกับแพยางของเธอ ขณะเล่นน้ำที่เกาะครีต ก่อนได้รับความช่วยเหลือในวันต่อมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นาง โอลกา คัลโด แพทย์หญิงชาวรัสเซียวัย 55 ปี เกือบต้องเสียชีวิต หลังจากแพยางที่เธอใช้นอนอาบแดดกลางทะเลใกล้เกาะครีต ของกรีซ ถูกคลื่นซัดจนลอยออกห่างจากฝั่งกว่า 11 กม. ทำให้เธอต้องลอยเคว้งคว้างกลางทะเลนานถึง 21 ชั่วโมง ก่อนที่เครื่องบินลาดตระเวนชายแดนจะบินผ่านมาพบเข้า

ข่าวแนะนำ

นางคัลโด มาจากเมืองเซเลโนกราด ใกล้กรุงมอสโก และพักอยู่ที่รีสอร์ตในเมืองเรทิมโน ทางเหนือของเกาะครีต กับนายโอเลก สามีวัย 59 ปี และยูเลีย ลูกสาววัย 28 ปี ก่อนที่เธอจะหายตัวไปหลังออกไปว่ายน้ำในช่วงบ่ายวันที่ 27 มิ.ย. ทำให้สามีและลูกสาวต้องขอความช่วยเหลือจากหน่วยกู้ภัย แต่การค้นหาด้วยเรือและเจ็ตสกีประสบความล้มเหลว

เรือกู้ภัยมาช่วยนางคัลโด
เรือกู้ภัยมาช่วยนางคัลโด

ด้านหน่วยงาน ฟรอนเท็กซ์ หรือ สำนักงานยามฝั่งและชายแดนยุโรป บอกกับสื่อว่า พวกเขาส่งเครื่องบินออกร่วมในปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหายหลังจากได้รับคำร้องขอจากหน่วยยามฝั่งของกรีซ โดยในเวลา 10:40น. วันที่ 28 มิ.ย. เครื่องบินลาดตระเวนของสโลวาเกียที่พวกเขาส่งไป ก็พบผู้สูญหายคนดังกล่าว ลอยอยู่ในทะเลห่างจากเมืองเรทิมโน 9 ไมล์ทะเล

จากนั้นหน่วยยามฝั่งของกรีซจึงส่งเรือออกไป และช่วยผู้ประสบภัยหญิงวัย 55 ปี ซึ่งอยู่ในทะเลมานานประมาณ 20 ชั่วโมงได้สำเร็จ

ทั้งนี้ นางคัลโดลอยในทะเล 1 คืนและอยู่กลางทะเลท่ามกลางแสงแดดในวันต่อมา ทำให้ต้องเข้ารับการรักษาอาการป่วยจากการสัมผัสกับความร้อน และปัญหาเกี่ยวกับหัวใจที่โรงพยาบาล

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลอยกลางทะเลคลื่นซัดแพยางหญิงรัสเซียเกาะครีตเครื่องบินลาดตระเวนข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 21:27 น.