ไลฟ์สไตล์
100 year

เด็กเบลเยียมยอดอัจฉริยะ! อายุแค่ 8 ขวบ เตรียมเข้าเรียนมหาวิทยาลัยแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ค. 2561 00:50 น.
SHARE

เด็กเบลเยียมยอดอัจฉริยะ! อายุแค่ 8 ขวบ เตรียมเข้าเรียนมหาวิทยาลัยแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2561 00:50 น.

(ภาพจาก limburger.nl)

หนุ่มน้อยวัย 8 ขวบชาวเบลเยียมเตรียมเข้าเรียนมหาวิทยาลัยแล้วในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า หลังจากเขาเรียนจบชั้นมัธยมภายในเวลาแค่ปีครึ่ง...

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เด็กชาย โลรองต์​ ซิมงส์ อายุเพียง 8 ขวบ กำลังสร้างความฮือฮาในประเทศเบลเยียม หลังจากเขาเรียนจบชั้นมัธยมศึกษา ซึ่งตามปกติต้องใช้เวลา 6 ปี ด้วยเวลาเพียง 1 ปีครึ่งเท่านั้น และกำลังจะได้เข้าเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยในอีก 2 เดือนข้างหน้า หลังวันหยุดปิดภาคการศึกษาจบลง

บิดาของโลรองต์เปิดเผยต่อสื่อว่า ลูกชายของเขามีระดับไอคิว หรือความฉลาดทางสติปัญญาสูงถึง 145 แต่ความฉลาดของโลรองต์ทำให้เขามีปัญหาในการเล่นกับเด็กคนอื่นๆ ในช่วงที่เขายังเด็กกว่านี้ และเขาไม่มีความสนใจในของเล่นใดๆ เป็นพิเศษเลย

ด้านโลรองต์บอกกับสถานีวิทยา RTBF ของเบลเยียมว่า เขาชอบเรียนวิชาคณิตศาสตร์ เพราะมันกว้างใหญ่ไพศาล มีทั้งสถิติ, เรขาคณิต, พีชคณิต และอื่นๆ โลรองต์บอกด้วยว่า เขาเคยคิดอยากเป็นศัลยแพทย์และนักบินอวกาศ แต่ตอนนี้เขากำลังคิดอยากเข้าไปอยู่ในแวดวงคอมพิวเตอร์

ขณะที่บิดาของโลรองต์ให้อิสระในการเลือกอาชีพในอนาคตของลูกชายอย่างเต็มที่ “ถ้าพรุ่งนี้เขาตัดสินใจจะเป็นช่างไม้ ก็ไม่เป็นปัญหาใดๆ สำหรับพวกเราเลย ตราบเท่าที่เขามีความสุข”

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อัจฉริยะเบลเยียมโลรองต์ ซิมงส์เข้ามหาวิทยาลัยจบมัธยมใน 1 ปีครึ่งข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 20:23 น.