บรรยากาศวันเอดส์โลก2010

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

บรรยากาศวันเอดส์โลก2010

ไทยรัฐออนไลน์
1 ธ.ค. 2553 05:45 น.
บันทึก
SHARE

บรรยากาศวันเอดส์โลก2010

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2553 05:45 น.

วันเอดส์โลกจะมีขึ้นในวันที่1ธันวาคม เพื่อช่วยเพิ่มจิตสำนึกของการรณรงค์ต่อต้านการแพร่ของโรคเอดส์ ด้วยการจุดเทียนเป็นรูปสัญลักษณ์ที่สถานที่มากกว่า80แห่งใน13ประเทศทั่วโลก...


ริบบิ้นรณรงค์วันเอดส์โลกขนาดใหญ่แขวนอยู่หน้าทำเนียบขาวในกรุงวอชิงตัน

 

 


ผู้คนจุดเทียนเพื่อเป็นสัญลักษณ์การมาถึงของวันเอดส์โลก ที่ กาธมันดุ

 

 

นักเรียนมัธยมต้นกำลังเขียนชื่อของตนลงบนผืนผ้าที่มีรูปโบว์สีแดง ในระหว่างการประชาสัมพันธ์เรื่องการป้องกันโรคเอดส์ที่เมืองตันเฉิง ทางตะวันออกของมณทลซานตงของจีน


นักเรียนของโรงเรียนประถม ตองกวง2 ของจีนยืนเรียงกันเป็นรูปริบบิ้นสีแดงในระหว่างกิจกรรมการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการป้องกันโรคเอดส์ใน เมืองเดซิง ทางตะวันออกของมณฑลเจียงซีประเทศจีน

 


ซิดนีย์โอเปราเฮาส์ และสะพานฮาร์เบอร์บนอ่าวซิดนีย์ เปิดไฟสีแดงซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ"สีแดง"ต้านภัยเอดส์ในซิดนีย์ โดยซิดนีย์โอเปราเฮาส์ และสะพานฮาร์เบอร์ที่แรก ของกว่า 80 สถานที่สำคัญใน 13 ประเทศที่ใช้ในการช่วยส่งเสริมการรณรงค์ต้านการแพร่ระบาดของโรคเอดส์ด้วยการใช้สีแดงเป็นเครื่องหมายวันเอดส์โลก

 


โบโน่นักร้องชาวไอรัช ใช้โทรโข่งเพื่อเปิดการรณรงค์ระดับโลกในการต่อสู้กับโรคเอดส์ในซิดนีย์, ออสเตรเลีย

 


เจ้าของรายการวิทยุชาวฝรั่งเศส สเตฟาน เบิร์น (L) ถ่ายรูปกับเจ้าหญิงสเตฟานี่แห่งโมนาโค (R), ประธานของการต่อสู้โรคเอดส์โมนาโคหลังจากที่มีส่วนร่วมในรายการวิทยุ"Jungle Fight"ในวิทยุโมนาโค, วันที่ 27 พฤศจิกายน 2010 ในโมนาโก

 


ขบวนนักศึกษาถือป้ายรณรงค์ให้ตระหนักถึงโรคเอดส์ก่อนที่จะถึงวันเอดส์โลกในเมืองนิวเดลีในวันที่30พ.ย.2010

 


นางโชว์'ซาจิรา'แสดงโชว์บนเวทีเพื่อให้ตระหนักเรื่องโรคเอดส์ที่ได้รับการสนับสนุนจากศูนย์เพศศึกษานานาชาติของคิวบา(CENESEX)ในเมืองฮาวานาวันที่28พ.ย2010

 


ผู้คนแต่งตัวเป็นถุงยางอนามัยข้ามถนนในช่วงรณรงค์ป้องกันโรคเอดส์และเอชไอวีในเมืองลิมา 30 พฤศจิกายน 2010 วันเอดส์โลกประจำปีจะจัดขึ้นวันที่ 1 ธันวาคม

ในวันเอดส์โลกในปีนี้เรามักได้ยินข่าวร้ายมากกว่าข่าวดี แต่ถึงกระนั้น เมื่อนึกถึงสถานะปัจจุบันของการแพร่ระบาดของโรคเราก็อาจจะพบความสมดุลของทั้งสองด้านนี้

ทางด้านข่าวดี ในหลายทศวรรษหลังจากที่การแพร่ระบาดได้เริ่มต้นขึ้นในแอฟริกาก็ได้มีสัญลักษณ์ที่แสดงให้เห็นถึงการซะลอตัวลงของโรคกว่าทศวรรษที่ผ่านอัตราของผู้ติดเชื่อใหม่ลดลงถึงร้อยละ20ก็ตาม จากข้อมูลของ UNAIDS หรือหน่วยงานเอดส์โรคแห่งสหประชาชาติ

ในแอฟริกาใต้ประเทศที่มีผู้ติดเชื้อเอชไอวีมากถึง5.6ล้านคน ได้พบว่ามีผู้ติดเชื้อใหม่ลดลงร้อยละ25ซึ่งถือได้การรณรงค์ที่ออกไปได้ผลตอบรับที่ดีผลตอบสนองเห็นได้ชัดเจนคือจำนวนเงินทุนที่ได้รับการบริจาคจากทุกภาคส่วนได้เติบโตขึ้นจากปีที่ก่อตั้งในปี 2004 จำนวน2.3ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ70,000 ล้านบาทได้เพิ่มขึ้นไป6.8ล้านดอลลาร์ หรือ ประมาณ206,000ล้านบาท ในปี2010 จนทำให้รัฐบาลสามารถซื้อและจ่ายยาต้านไวรัสฟรีให้กับคน2.4ล้านคนทั่วโลก

ในวันจันทร์สหประชาชาติได้กล่าวว่า"ด้วยความมุ่งมั่นและความเป็นหนึ่งเดียวกันจะช่วยเปิดโลกของโรคเอดส์เราได้พัฒนามาถึงส่วนแรกใน6เป้าหมายที่จะหยุดโรคระบาดและดำเนินการต่อไปในเส้นทางใหม่ที่มั่นคงในอนาคต เป้าหมายของพวกเราที่ชัดเจนเข้าถึงความเป็นสากลเพื่อให้ได้การตอบสนองที่ยั่งยืน"

ซึ่งข่าวดีได้นำเราไปยังข่าวร้ายจากผลงานการศึกษาล่าสุดของสถาบันทางการแพทย์สหรัฐจำนวนคน33ล้านคนทั่วโลกติดเชื้อเอชไอวีผ่านทางเพศสัมพันธุ์การถ่ายเลือดและการฉีดยาเข้าเส้นเลือดดำ ใน33ล้านแห่งซึ่งมากกว่าถึง2ใน3หรือ22.5ล้าน ในผู้ติดเชื้อ ทั้งหมดที่อยู่ในแอฟริกาการเข้าถึงการรักษาที่ยังเป็นไปได้ต่ำ ผู้ป่วยจะต้องได้รับการรักษาผ่านตัวยาที่ราคาแพงมีเพียงแค่7ล้านคนในจำนวนนั้นเท่าที่ได้รับการรักษา

การระดมทุนเพื่อการวิจัยและการรักษาซึ่งเหมือนว่าจะจนตรอกจากความเหนื่อยล้าทางเศรษฐกิจที่ชะลอตัวลงในทั่วโลกยารักษาจึงกลายเป็นของราคาแพงไกลเกินกว่าที่ประเทศที่กำลังพัฒนาจะเข้าถึงกลุ่มการแพทย์ไร้พรมแด นกล่าวว่า จำนวนช่องว่างของเงินที่เพิ่มขึ้นการเบิกถอนในเงินทุนสำรองจะต้องเป็นไปอย่างแม่นยำและใช้ในยามจำเป็นมากที่สุด.

วิดีโอแนะนำ

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด
03:00

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด


ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 02:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์