ไลฟ์สไตล์
100 year

อยู่สนามบิน 42 วันเหตุพาสปอร์ตหาย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
13 มิ.ย. 2561 06:45 น.
SHARE

อยู่สนามบิน 42 วันเหตุพาสปอร์ตหาย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

13 มิ.ย. 2561 06:45 น.

สื่อท้องถิ่นเอกวาดอร์รายงานว่า นายนิซัม ฮุซเซน ซาลัค ชาวเลบานอน อายุ 56 ปี ต้องอาศัยอาคารผู้โดยสารภายในท่าอากาศยานนานาชาติโฮเก ฮัวแก็ง เดอ โอลเมโด ที่เมืองกัวยากิล แหล่งท่องเที่ยวและเมืองใหญ่สุดของเอกวาดอร์ ฝั่งตะวันตกของอเมริกาใต้ เพราะติดค้างที่จุดตรวจคนเข้าเมือง หลังทำพาสปอร์ต หรือหนังสือเดินทางหายที่สเปน ซึ่งต้องส่งตัวคืนต้นทางรวมแล้วร่วม 42 วัน

ทั้งนี้ ช่วงที่นายซาลัคท่องเที่ยวเมืองกัวยากิลเมื่อ 2 เดือนก่อน แล้วขึ้นเครื่องบินเพื่อต่อเครื่องกลับประเทศจากกรุงลิมา ประเทศเปรู ในอเมริกาใต้ และเมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ซึ่งเป็นจุดที่นายซาลัคถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัว เพราะทำหนังสือเดินทางกับบัตรเครดิตหาย ทำให้นายซาลัคต้องติดค้างอยู่ที่เมืองบาร์เซโลนานาน 10 วัน และที่กรุงลิมาอีก 11 วันก่อนถูกส่งตัวกลับมาที่เมืองกัวยากิลอีกครั้งระหว่างรอกงสุลเอกวาดอร์ออกเอกสารการเดินทาง

ข่าวแนะนำ

นายซาลัคต้องอาศัยที่นั่งเป็นเตียงนอนชั่วคราว และอาศัยคูปองอาหารจากสายการบิน อาบน้ำทุกๆ 3-4 วัน เพราะเจ้าหน้าที่ต้องนำตัวไปอาบที่อาคารผู้โดยสารอีกแห่ง ทำให้สถานการณ์คล้ายภาพยนตร์เรื่อง “เดอะ เทอร์มินัล ด้วยรักและมิตรภาพ” ที่ทอม แฮงค์ แสดงนำเป็นชาวอิหร่านลี้ภัยที่ต้องอยู่ในสนามบินกรุงปารีสตั้งแต่ปี 2531-2549.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอกวาดอร์ติดค้างที่สนามบินจุดตรวจคนเข้าเมืองหนังสือเดินทางหายพาสปอร์ต

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 11:34 น.