ข่าว
100 year

เศร้า ‘เคท สเปด’ ดีไซเนอร์ชื่อดัง ผูกคอดับคาอพาร์ตเมนต์นิวยอร์ก

ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2561 06:10 น.
SHARE

เคท สเปด นักออกแบบชื่อดังชาวอเมริกันถูกพบเป็นศพที่อพาร์ตเมนต์ของตัวเองในนครนิวยอร์ก โดยตำรวจเชื่อว่าเป็นการฆ่าตัวตาย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า พนักงานทำความสะอาดพบศพของ เคท สเปด นักออกแบบชื่อดังวัย 55 ปี ภายในอพาร์ตเมนต์ของเธอบนถนนพาร์ค อเวนิว ในย่านแมนฮัตตัน ในเวลาประมาณ 10.20 น. ของวันอังคารที่ 5 มิ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น โดยศพอยู่ในสภาพแขวนคอด้วยการผูกผ้าพันคอกับลูกบิดประตู และพบกระดาษโน้ตที่เชื่อว่าเป็นจดหมายลาตาย แต่ตำรวจยังไม่มีการเปิดเนื้อหาในจดหมาย

เจ้าหน้าที่นำร่างของ เคท สเปด ออกจากที่เกิดเหตุ

ข่าวระบุด้วยว่า นายแอนดี สเปด นักธุรกิจผู้เป็นสามีของเคท อยู่ที่อพาร์ตเมนต์ในช่วงเวลาพบศพด้วย แต่เดอร์มอต เชีย หัวหน้าเจ้าหน้าที่สืบสวนแห่งสำนักงานตำรวจนิวยอร์ก (NYPD) ระบุว่า แม้การสืบสวนจะยังอยู่ในขั้นตอนแรกๆ แต่หลักฐานรวมทั้งสภาพของอพาร์ตเมนต์และจดหมายชี้ว่า นี่เป็นการฆ่าตัวตายที่น่าเศร้า โดยยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเคทเสียชีวิตมานานเท่าใดแล้ว ซึ่งทีมนิติเวชกำลังทำการชันสูตรศพ

ด้านครอบครัวสเปดออกแถลงการณ์ร้องขอความเป็นส่วนตัวจากสังคม เพื่อขอเวลาทำใจกับการสูญเสียและช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้

โลโก้ของแบรนด์ เคท สเปด นิวยอร์ก

อนึ่ง เคท สเปด หรือชื่อเดิมคือ เคท วาเลนไทน์ ร่วมกับสามีก่อตั้งสำนักออกแบบ ‘เคท สเปด นิวยอร์ก’ ในปี ค.ศ.1993 สร้างสรรค์ผลงานกระเป๋าถือไนลอนรูปแบบเรียบง่ายแต่ดูทันสมัย ซึ่งกลายเป็นที่นิยมอย่างมากเพราะราคาจับต้องได้ ต่างกับกระเป๋าถือแบรนด์ดังอื่นๆ เธอเปิดร้านสาขาแรกในปี 1996 และตอนนี้มีสาขากว่า 300 แห่งทั่วโลก

หลังข่าวการเสียชีวิตของ เคท สเปด ถูกเผยแพร่ออกมา บุคคลผู้มีชื่อเสียงมากมายต่างออกมาร่วมแสดงความเสียใจ ทั้งนักแสดงอย่าง ลีน่า ดันแฮม หรือลูกสาวของอดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ อย่าง เชลซี คลินตัน และ เจนนา บุช แฮเกอร์ ขณะที่คณะกรรมการนักออกแบบแฟชั่นแห่งอเมริกา (CFDA) ก็ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจด้วยเช่นกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เคท สเปดนักออกแบบฆ่าตัวตายผูกคอตายจดหมายลาตาย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้