ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เปิดภาพสุดสลด ชาวกัวเตมาลาหมดทางหนี ถูกฝังทั้งเป็น ใต้ธารลาวาภูเขาไฟ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์5 มิ.ย. 2561 11:08 น.
  SHARE

  สุดสะเทือนใจ เปิดภาพหายนะภัยภูเขาไฟฟูเอโกในกัวเตมาลาปะทุหนัก ชาวบ้านหนีไม่ทันโดนธารลาวาร้อนระอุไหลมาถึงฝังร่างทั้งเป็น ขณะที่ทหาร ทีมกู้ภัยเร่งค้นหาเหยื่อเคราะห์ร้าย ยอดตายพุ่ง 65 แล้ว

  เมื่อ 5 มิ.ย.61 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าวคืบหน้าหายนะภัย ภูเขาไฟฟูเอโก ในกัวเตมาลา ประเทศในอเมริกากลาง เกิดการปะทุพ่นเถ้าถ่าน ลาวาออกมาอย่างหนักเมื่อ 3 มิ.ย.ที่ผ่านมา ว่า เป็นเหตุให้ยอดผู้เคราะห์ร้ายโดนธารลาวา หินร้อน ไหลทับฝังทั้งเป็น เพิ่มเป็น 65 รายแล้ว ขณะที่ทหาร เจ้าหน้าที่กู้ภัยของกัวเตมาลาพยายามเร่งค้นหาร่างเหยื่อที่อาจเสียชีวิตอยู่ใต้โคลนลาวา

  สำนักงานจัดการภัยพิบัติของกัวเตมาลา CONRED ระบุว่า ยอดของผู้เสียชีวิตจากภูเขาไฟฟูเอโกปะทุที่เพิ่มขึ้น เนื่องจากทีมกู้ภัยพบศพมากขึ้นขณะค้นหาในหมู่บ้านเอล โรดีโอ ซึ่งโดนธารลาวาไหลมาถึง จนเป็นพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายหนักที่สุดจากเหตุภูเขาไฟฟูเอโกปะทุในครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นการปะทุครั้งรุนแรงสุดในรอบกว่า 40 ปี

  ขณะเดียวกัน สื่อต่างประเทศได้เผยแพร่ภาพถ่ายและคลิปวิดีโอสุดสลด ที่แสดงให้เห็นหายนะภัยจากภูเขาไฟฟูเอโกปะทุครั้งใหญ่ ซึ่งทำให้บ้านเรือนถนนหนทางต่างถูกจมอยู่ใต้โคลนและลาวา ขณะที่มีชาวบ้านที่หนีไม่ทัน ต้องถูกฝังทั้งเป็นใต้ลาวาอย่างน่าสะเทือนใจ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ภูเขาไฟฟูเอโกภูเขาไฟฟูเอโกปะทุภูเขาไฟปะทุกัวเตมาลาภูเขาไฟกัวเตมาลา ปะทุ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้