ไลฟ์สไตล์
100 year

จวกยับ ดูเตร์เต ทำไม่ควร! จูบหญิงปินส์บนเวที เสียงเชียร์สนั่นที่โซล (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
4 มิ.ย. 2561 19:55 น.
SHARE

จวกยับ ดูเตร์เต ทำไม่ควร! จูบหญิงปินส์บนเวที เสียงเชียร์สนั่นที่โซล (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2561 19:55 น.

ประธานาธิบดีดูเตร์เต โดนวิจารณ์สนั่น..จูบหญิงฟิลิปปินส์ในเกาหลีใต้บนเวที ระหว่างเยือนกรุงโซล ขณะที่ชาวเน็ตแห่ดูทะลัก พร้อมจวกยับ หลังคลิปนี้ถูกเผยแพร่บนยูทูบ

เมื่อ 4 มิ.ย. 61 สำนักข่าวบีบีซีและซีเอ็นเอ็น รายงาน ประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตร์เต แห่งฟิลิปปินส์ โดนวิจารณ์สนั่นทันที หลังจากได้ทำเรื่องที่คาดไม่ถึง ก้มจุมพิตหญิงชาวฟิลิปปินส์ในเกาหลีใต้ ขณะเชิญหญิงผู้นี้ให้ขึ้นมาบนเวที เพื่อรับหนังสือที่มีลายเซ็นของตนเป็นของขวัญ ในโอกาสที่ประธานาธิบดีดูเตร์เต ได้มาเยี่ยมเยียนพบปะให้กำลังใจชาวฟิลิปปินส์ที่ต้องมาทำงานและพำนักอยู่ในเกาหลีใต้ 

ข่าวแนะนำ

ข่าวแจ้งว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 มิ.ย. ระหว่างที่ประธานาธิบดีดูเตร์เตมาเยือนกรุงโซล โดยหลังจากกล่าวสุนทรพจน์เสร็จ นายดูเตร์เต ได้เชิญผู้หญิงสองคนขึ้นไปบนเวทีเพื่อรับหนังสือที่มีลายเซ็นของตนเป็นของขวัญ คนแรกได้หนังสือไปหลังใช้แก้มแตะแก้มนายดูแตร์เตแล้ว แต่อีกคนกลับเจอข้อแลกเปลี่ยนเป็นการจูบ ทำให้หญิงซึ่งเดิมแสดงท่าทีปลื้มผู้นำ มีอาการเขินอาย ก่อนที่ต่อมา ผู้นำฟิลิปปินส์จะจูบหญิงคนนี้แบบใช้เวลาสั้นๆ ท่ามกลางเสียงเชียร์ดังลั่น โดยเหตุการณ์นี้ผู้คนที่อยู่ในเหตุการณ์ ได้มีการถ่ายคลิปวิดีโอ และนำมาเผยแพร่บนยูทูบ เมื่อ 3 มิ.ย.ที่ผ่านมา จนทำให้มีชาวเน็ตเข้าไปดูกันเป็นจำนวนมากแล้วกว่า 2 แสนครั้ง

บีบีซี ระบุว่า การจุมพิตผู้หญิงบนเวที ของประธานาธิบดีดูเตร์เตในระหว่างการเยือนกรุงโซล ได้ทำให้กลุ่มเคลื่อนไหวด้านสิทธิมนุษยชน ‘กลุ่มกาเบรียลลา’ ออกมาวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ตำหนิประธานาธิบดีดูเตร์เต กระทำไม่เหมาะสมกับผู้หญิง และเหตุการณ์นี้ไม่ใช่ครั้งแรกของประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ผู้นี้ อย่างไรก็ตาม หญิงชาวฟิลิปปินส์ที่โดนประธานาธิบดีดูเตร์เตจูบจนเขินอาย กล่าวว่า ผู้นำฟิลิปปินส์ไม่มีเจตนาร้ายในการจูบเธอครั้งนี้

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตร์เตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์โรดริโก ดูเตร์เตโรดริโก ดูเตร์เตจูบผู้หญิงดูเตร์เต จูบผู้หญิง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 13:16 น.