คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

หญิงกัวเตมาลาช็อก! หนีตายภูเขาไฟปะทุ เชื่อคนที่บ้านถูกฝังใต้ลาวา (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2561 16:06 น.
SHARE

(ภาพจากยูทูบ)

หญิงกัวเตมาลา เผยนาทีหนีภูเขาไฟฟูเอโก ปะทุหนัก จนเอาชีวิตรอดออกมาได้จากหมู่บ้านที่ถูกธารลาวาไหลมาถึง เชื่อคนในครอบครัวหนีไม่ทัน ต้องถูกฝังใต้ลาวา

เมื่อ 4 มิ.ย.61 สื่อต่างประเทศเผยแพร่คลิปวิดีโอบันทึกภาพนาทีชีวิตสุดช็อก หญิงสูงวัยชาวกัวเตมาลา นางคอนซูโล เฮอร์นานเดซ เดินอยู่บนถนนสายหนึ่ง ในอาการที่ยังช็อก ตื่นตะลึงกับเหตุการณ์ที่เพิ่งประสบมา ศรีษะจรดเท้า ใบหน้า และเสื้อผ้าของหญิงคนนี้เต็มไปด้วยขี้เถ้าจากภูเขาไฟฟูเอโก สูง 3,763 เมตร ที่เกิดการปะทุครั้งใหญ่ในรอบกว่า 40 ปี พ่นเถ้าถ่าน และธารลาวา หินหนืดร้อนระอุ ออกมาตั้งแต่เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 25 ราย บาดเจ็บกว่า 300 คน โดยเฉพาะหมู่บ้านเอล โรดีโอได้รับผลกระทบอย่างหนัก

นางเฮอร์นานเดซ ได้กล่าวว่า เธอคิดว่าคนในบ้านของเธอคงไม่มีใครหนีออกมาได้ คงโดนฝังอยู่ใต้ลาวา ส่วนสาเหตุที่ทำให้เธอสามารถหนีออกมาจากหมู่บ้านได้ เป็นเพราะพวกเธอได้เห็นลาวาไหลออกมาจากภูเขาไฟ ขณะกำลังทำงานกันอยู่ในไร่ข้าวโพด จึงรีบพากันวิ่งไปยังเนินเขา และเมื่อถูกถามว่า ครอบครัวของเธอมีสมาชิกในครอบครัวจำนวนกี่คน หญิงคนดังกล่าวตอบว่ามีหลายคน

เนื้อหาในคลิปวิดีโอนี้ ยังเผยให้เห็นสภาพถนนหนทางที่ถูกโคลนขี้เถ้าไหลปกคลุมไปทั่ว ขณะที่เจ้าหน้าที่กัวเตมาลาพยายามเข้าช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบภัยภูเขาไฟระเบิด และบ้านเรือนถูกลาวาถมทับ ซึ่งทำให้บ้านหลายหลังโดนไฟไหม้.

อ่านข่าว

-นาทีสุดสะพรึง ภูเขาไฟกัวเตมาลาปะทุใหญ่ หนีไม่ทัน ตายแล้ว25เจ็บเพียบ (คลิป)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภูเขาไฟฟูเอโกภูเขาไฟฟูเอโกปะทุภูเขาไฟ กัวเตมาลาภูเขาไฟปะทุ

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้