ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฮีโร่ตัวจริง ‘เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์’ สั่งหยุดรถช่วยคนถูกรุมทำร้าย

  ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2561 05:55 น.
  SHARE

  เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ นักแสดงชาวอังกฤษ สร้างวีรกรรมเข้าช่วยเหลือพนักงานส่งอาหารที่กำลังถูกโจร 4 คนรุมทำร้ายเพื่อชิงจักรยาน โดยไม่เกรงกลัวว่าตัวเองจะถูกทำร้ายไปด้วย...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ นักแสดงหนุ่มชาวอังกฤษวัย 41 ปี ซึ่งเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางจากการสวมบทบาทเป็น ‘เชอร์ล็อก โฮล์มส์’ ยอดนักสืบในนวนิยายและ ‘ด็อกเตอร์ สเตรนจ์’ ตัวละครฮีโร่ในภาพยนตร์และการ์ตูนของค่าย มาร์เวล สตูดิโอ กลายเป็นวีรบุรุษตัวจริงเมื่อเขาตัดสินใจลงจากรถไปช่วยชายคนหนึ่งซึ่งกำลังถูกโจร 4 คนรุมทำร้ายเพื่อปล้นจักรยาน

  ข่าวระบุว่า คัมเบอร์แบตช์กับภรรยาคือ โซฟี ฮันเตอร์ กำลังโดยสารรถ ‘อูเบอร์’ ผ่านถนนแมรี่ลีโบน ในกรุงลอนดอน ก่อนที่เขาจะพบเห็นฉากการปล้นทรัพย์ดังกล่าว คัมเบอร์แบตช์จึงสั่งให้หยุดรถแล้วรีบลงไปช่วยเหลือเหยื่อผู้เคราะห์ร้าย ซึ่งเป็นพนักงานส่งอาหารจากบริษัท ‘เดลิเวอรู’ โดยตะโกนใส่กลุ่มคนร้ายและพยายามดึงตัวพวกเขาให้ออกห่างจากเหยื่อ

  เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ กับ โซฟี ฮันเตอร์ ภรรยา
  เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ กับ โซฟี ฮันเตอร์ ภรรยา

  นายมานูเอล ดิแอส คนขับอูเบอร์วัย 53 ปี บอกกับสำนักข่าวเดอะ ซัน ว่า “ผมกำลังพาเบเนดิกต์กับภรรยาของเขาไปยังคลับแห่งหนึ่ง แต่ในตอนแรกผมไม่รู้ว่าเป็นเขา” “ผมกำลังเลี้ยวรถเข้าสู่ถนนแมรี่ลีโบน แล้วเราก็เห็นชาย 4 คนกำลังผลักคนพนักงานของเดริเวอรูไปรอบๆ ผู้โดยสารของผมรีบกระโดดออกไปจากรถ วิ่งเข้าหาและดึงชายพวกนั้นออกไป พวกคนร้ายหันมาหาเขาและอะไรๆ ก็ดูเหมือนจะแย่ลง ผมเลยเข้าไปช่วยด้วย เบเนดิกต์ยืนอยู่ตรงนั้นพร้อมกับตะโกนใส่คนร้ายว่า ‘อย่ามายุ่งกับเขา’ ”

  “เหตุการณ์หลังจากนั้นค่อนข้างน่าเหลือเชื่อ เหมือน เชอร์ล็อก โฮล์มส์ ต่อสู้กับคนร้าย 4 คนที่มุมถนนเบเกอร์” นายดิแอสเล่าต่อ “ผมจับเจ้าหนุ่มคนหนึ่งเอาไว้และเบเนดิกต์ก็จับอีกคน เขาดูเหมือนจะรู้ว่าตัวเองกำลังทำอะไรอยู่ เขากล้าหาญจริงๆ นะพูดตามตรง พวกนั้นพยายามชกเขา แต่เขาป้องกันตัวเองได้และผลักพวกนั้นออกไป ไม่ได้รับบาดเจ็บ จากนั้นผมคิดว่ากลุ่มคนร้ายคงรู้ว่าชายคนนี้คือเบเนดิกต์ จึงวิ่งหนีไป”

  นายดิแอสเผยอีกว่า หลังจากกลุ่มคนร้ายไปแล้ว เบเนดิกต์ก็ถามอาการของพนักงานส่งอาหาร และเมื่อเขาตอบว่าไม่เป็นอะไร เบเนดิกต์ก็กอดเขา “พนักงานคนนี้โชคดี เบเนดิกต์เป็นซุปเปอร์ฮีโร่จริงๆ เขาเก่งกล้าสามารถ, กล้าหาญ และไม่เห็นแก่ตัว หากเขาไม่ก้าวเข้าไปในวันนั้น พนักงานคนนี้อาจได้รับบาดเจ็บสาเหตุนี้ก็เป็นได้”

  ทั้งนี้ สำนักงานตำรวจเทศบาลกรุงลอนดอนออกแถลงการณ์ระบุว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเดือน พ.ย.ปีก่อน โดยไม่มีรายงานว่ามีสิ่งใดถูกขโมย หรือมีใครต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล ขณะที่ไม่มีการจับกุมเกิดขึ้นด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์นักแสดงช่วยคนถูกทำร้ายฮีโร่ด็อกเตอร์ สเตรนจ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 06:32 น.