คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

ทรัมป์มีเครียด ‘จนลง’! เผยเป็นปธน.ปีเดียว ทรัพย์สินฮวบกว่า 4พันล้าน

ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2561 18:30 น.
SHARE

เผยทรัพย์สินของประธานาธิบดีทรัมป์ ในปีก่อน ลดวูบถึง 4.2 พันล้าน จนผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินชี้ทรัมป์ ‘จนลง’นับตั้งแต่ถูกติดตามดูความร่ำรวย

เมื่อ 2มิ.ย.61เว็บไซต์ เดอะ ซัน รายงาน ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐฯทรัพย์สินวูบหายไปนับ 100 ล้านปอนด์ (ประมาณ 4,200 ล้านบาท)ในช่วงปีที่ผ่านมา อันเป็นผลมาจากกำไรที่ลดฮวบฮาบจากผลประกอบการที่ อาคาร ทรัมป์ ทาวเวอร์ ในนครนิวยอร์ก และสนามกอล์ฟหลายแห่ง ซึ่งทรัมป์เป็นเจ้าของ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินถึงกับชี้ว่าผลจากทรัพย์สินของทรัมป์ที่หายไปนับ 100 ล้านปอนด์ในช่วงปีก่อน ทำให้ขณะนี้ ทรัมป์ ‘จนที่สุด’นับตั้งแต่ผู้เชี่ยวชาญของบริษัทบลูมเบิร์ก ที่ให้บริการข้อมูลด้านการเงิน เร่ิมติดตามดูทรัพย์สินของทรัมป์มาเลยทีเดียว

เดอะ ซันเผย มีรายละเอียดแย้มออกมาในปีนี้ว่า อาคารทรัมป์ ทาวเวอร์ มีห้องว่างเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นผลมาจากผู้คนไม่ชอบทรัมป์ ที่เป็นประธานาธิบดีที่พูดจาโผงผาง รวมถึงไม่ชอบในนโยบายของทรัมป์ที่เลือกข้าง ไปจนถึงไม่ชอบพฤติกรรมของทรัมป์ในเรื่องต่างๆ ขณะที่มีรีสอร์ตบางแห่งที่ก่อนหน้านี้เคยทำธุรกิจกับทรัมป์ก็ได้ตัดสัมพันธ์ และไม่มีชื่อของทรัมป์อยู่ในธุรกิจของคนเหล่านี้อีกต่อไป นับตั้งแต่ทรัมป์ชนะเลือกตั้ง ได้เป็นประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐฯ

รีสอร์ต ของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ในเมืองไมอามี รัฐฟลอริดา

ตามรายงานระบุว่า สนามกอล์ฟและรีสอร์ต 16 แห่งของทรัมป์ มีมูลค่าลดลงในปีนี้ถึง 52 ล้านปอนด์ เหลือมูลค่าอยู่ที่ประมาณ 450 ล้านปอนด์ อย่างไรก็ตาม ธุรกิจของทรัมป์ก็ใช่จะมีแต่ข่าวร้าย เพราะปรากฏว่า ธุรกิจโรงแรมของทรัมป์ ‘ทรัมป์ อินเตอร์เนชั่นแนล’ ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี.สามารถสร้างกำไรถึง 29 ล้านปอนด์ และทรัมป์ยังได้กำไรในธุรกิจอาคารสำนักงานให้เช่าในนิวยอร์กและซานฟรานซิสโก ขณะที่ตอนนี้ทรัมป์มีทรัพย์สินคิดเป็นมูลค่า 2พันล้านปอนด์ (ประมาณ 8.4 หมื่นล้านบาท)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โดนัลด์ ทรัมป์ทรัพย์สิน โดนัลด์ ทรัมป์ทรัมป์ จนลงทรัพย์สินลดลงประธานาธิบดีสหรัฐ

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้