ไลฟ์สไตล์
100 year

ทรัมป์มีเครียด ‘จนลง’! เผยเป็นปธน.ปีเดียว ทรัพย์สินฮวบกว่า 4พันล้าน

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2561 18:30 น.

SHARE

ทรัมป์มีเครียด ‘จนลง’! เผยเป็นปธน.ปีเดียว ทรัพย์สินฮวบกว่า 4พันล้าน

ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2561 18:30 น.

เผยทรัพย์สินของประธานาธิบดีทรัมป์ ในปีก่อน ลดวูบถึง 4.2 พันล้าน จนผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินชี้ทรัมป์ ‘จนลง’นับตั้งแต่ถูกติดตามดูความร่ำรวย

เมื่อ 2มิ.ย.61เว็บไซต์ เดอะ ซัน รายงาน ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐฯทรัพย์สินวูบหายไปนับ 100 ล้านปอนด์ (ประมาณ 4,200 ล้านบาท)ในช่วงปีที่ผ่านมา อันเป็นผลมาจากกำไรที่ลดฮวบฮาบจากผลประกอบการที่ อาคาร ทรัมป์ ทาวเวอร์ ในนครนิวยอร์ก และสนามกอล์ฟหลายแห่ง ซึ่งทรัมป์เป็นเจ้าของ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินถึงกับชี้ว่าผลจากทรัพย์สินของทรัมป์ที่หายไปนับ 100 ล้านปอนด์ในช่วงปีก่อน ทำให้ขณะนี้ ทรัมป์ ‘จนที่สุด’นับตั้งแต่ผู้เชี่ยวชาญของบริษัทบลูมเบิร์ก ที่ให้บริการข้อมูลด้านการเงิน เร่ิมติดตามดูทรัพย์สินของทรัมป์มาเลยทีเดียว

ข่าวแนะนำ

เดอะ ซันเผย มีรายละเอียดแย้มออกมาในปีนี้ว่า อาคารทรัมป์ ทาวเวอร์ มีห้องว่างเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นผลมาจากผู้คนไม่ชอบทรัมป์ ที่เป็นประธานาธิบดีที่พูดจาโผงผาง รวมถึงไม่ชอบในนโยบายของทรัมป์ที่เลือกข้าง ไปจนถึงไม่ชอบพฤติกรรมของทรัมป์ในเรื่องต่างๆ ขณะที่มีรีสอร์ตบางแห่งที่ก่อนหน้านี้เคยทำธุรกิจกับทรัมป์ก็ได้ตัดสัมพันธ์ และไม่มีชื่อของทรัมป์อยู่ในธุรกิจของคนเหล่านี้อีกต่อไป นับตั้งแต่ทรัมป์ชนะเลือกตั้ง ได้เป็นประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐฯ

รีสอร์ต ของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ในเมืองไมอามี รัฐฟลอริดา
รีสอร์ต ของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ในเมืองไมอามี รัฐฟลอริดา

ตามรายงานระบุว่า สนามกอล์ฟและรีสอร์ต 16 แห่งของทรัมป์ มีมูลค่าลดลงในปีนี้ถึง 52 ล้านปอนด์ เหลือมูลค่าอยู่ที่ประมาณ 450 ล้านปอนด์ อย่างไรก็ตาม ธุรกิจของทรัมป์ก็ใช่จะมีแต่ข่าวร้าย เพราะปรากฏว่า ธุรกิจโรงแรมของทรัมป์ ‘ทรัมป์ อินเตอร์เนชั่นแนล’ ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี.สามารถสร้างกำไรถึง 29 ล้านปอนด์ และทรัมป์ยังได้กำไรในธุรกิจอาคารสำนักงานให้เช่าในนิวยอร์กและซานฟรานซิสโก ขณะที่ตอนนี้ทรัมป์มีทรัพย์สินคิดเป็นมูลค่า 2พันล้านปอนด์ (ประมาณ 8.4 หมื่นล้านบาท)

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โดนัลด์ ทรัมป์ทรัพย์สิน โดนัลด์ ทรัมป์ทรัมป์ จนลงทรัพย์สินลดลงประธานาธิบดีสหรัฐ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 08:25 น.