ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นาทีน้ำท่วมเยอรมนี เสือ สิงโตในสวนสัตว์หลุดกรงหนีตาย สุดท้ายหมีโดนฆ่า (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2561 13:43 น.
  SHARE

  ฝนตกหนัก ทำน้ำท่วมไหลบ่าท่วมสวนสัตว์ Lünebach ในเยอรมนี  ทั้งหมี สิงโต เสือ และเสือจากัวร์หลุดกรง ขณะที่ชาวเน็ตเดือด ตั้งคำถามทำไมเจ้าหน้าที่ต้องยิงหมีจนตาย ไม่ใช้ยาสลบ


  เมื่อ 2 มิ.ย. 61 เว็บไซต์ มิร์เรอร์ และเดอะ ซัน รายงานผู้คนบนโลกออนไลน์ตั้งคำถาม ทำไมเจ้าหน้าที่เยอรมนีจึงยิงหมีจนตายสลด ไม่ใช้ยาสลบ ขณะที่หมีเคราะห์ร้ายตัวนี้หลุดออกจากกรงที่สวนสัตว์ Eifel ในเมือง Lünebach ซึ่งอยู่ใกล้พรมแดนระหว่างประเทศเยอรมนี ลักซ์เซมเบิร์ก และเบลเยียม เพื่อพยายามเอาชีวิตรอด เนื่องจากเกิดน้ำท่วมฉับพลัน หลังฝนตกหนักจนทำให้แม่น้ำล้นตลิ่ง

  สื่อท้องถิ่นในเยอรมนีแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถตามจับสิงโต 2 ตัว เสือ 2 ตัวและเสือจากัวร์อีก 1 ตัว ที่หลุดออกจากกรงขณะเกิดน้ำท่วมระทึกได้แล้ว หลังก่อนหน้านี้ ได้ประกาศเตือนให้ประชาชนที่พำนักอาศัยอยู่ใกล้สวนสัตว์Eifel ควรอยู่แต่ในอาคารที่พัก เนื่องจากมีสัตว์หลายตัวหลุดรอดออกจากกรงขณะเกิดน้ำท่วม

  ขณะเดียวกัน มีชาวเยอรมนีที่อาศัยอยู่ใกล้สวนสัตว์ Eifel ถ่ายคลิปวิดีโอและนำมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์ แสดงให้เห็นช่วงเหตุการณ์ขณะเกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลแรงผ่านบ้านเรือน ซึ่งทำให้สัตว์ต่างๆ ในสวนสัตว์แห่งนี้ต้องเผชิญกับน้ำท่วมอย่างน่าสงสาร

  ชมคลิป:ที่นี่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เสือ หลุดกรงสวนสัตว์ Eifelน้ำท่วมเยอรมนีเยอรมนี

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 21:15 น.