ข่าว
100 year

อุ๊ หฤทัยดังไกล!สื่อผู้ดีตีข่าว อาจเป็นเจ้าของภาพแวนโก๊ะ มิอาจประเมินค่า

ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2561 16:31 น.
SHARE

ดังไกล...สื่ออังกฤษรายงานข่าว ร็อกสตาร์ นักร้องสาวไทย อาจเป็นเจ้าของภาพวาดฝีมือแวนโก๊ะ ที่มิอาจประเมินค่าได้ และสูญหายไปนาน หลังได้ซื้อภาพนี้มาจากร้านแอนทีค ตั้งแต่6ปีก่อนในราคาเพียงพันบาท

เมื่อ 1 มิ.ย.61 เว็บไซต์ มิร์เรอร์ สื่ออังกฤษรายงานข่าว นักร้องหญิง ร็อกสตาร์คนดังของไทย อุ๊ หฤทัย ม่วงบุญศรี พบว่าภาพวาดรูปต้นไม้ที่เธอซื้อมาจากร้านแอนทีค ขายงานศิลปะของเก่าในกรุงเทพฯ มาในสนนราคา 1,000 บาท อาจกลายเป็นภาพวาดโดยฝีมือวินเซนต์ แวนโก๊ะ จิตรกรเอกของโลก ที่ไม่สามารถประเมินค่าได้ และสูญหายไปนานแล้ว

มิร์เรอร์ ยังเผยด้วยว่า หฤทัย นักร้องหญิงเสียงทรงพลัง ได้ติดต่อไปยังพิพิธภัณฑ์แวนโก๊ะ ในกรุงอัมสเตอร์ดัม เมืองหลวงของเนเธอร์แลนด์ เพื่อให้ยืนยันว่าภาพวาดรูปต้นไม้ที่เธอซื้อมาและแขวนไว้ที่บ้านเมื่อ 6 ปีก่อน เป็นฝีมือของแวนโก๊ะจริงหรือไม่

ข่าวรายงานว่า อุ๊ หฤทัย ซื้อภาพวาดรูปต้นไม้มาจากร้านแอนทีค เช่นเดียวกับภาพศิลปะอื่นๆ ที่ถูกทิ้ง ในราคาไม่แพง กระทั่ง รศ.ปิยะแสง จันทรวงศ์ไพศาล ผู้เชี่ยวชาญด้านประวัติศาสตร์ศิลป์ของอาเซียนได้เห็นภาพวาดโบราณ หรือภาพวาดต้นไม้ภาพนี้ และบอกว่าภาพนี้น่าจะเป็นผลงานของแวนโก๊ะ พร้อมทั้งได้แนะนำให้ใช้กระบวนการทางวิทยาศาสตร์ วิจัยภาพดังกล่าว เพื่อตรวจสอบอายุของภาพว่าอยู่ในช่วงใด ซึ่งผลการตรวจสอบจากสถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติของไทยทำให้เธอมั่นใจว่า ภาพดังกล่าวเป็นผลงานของแวนโก๊ะ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุ๊ หฤทัยภาพแวนโก๊ะภาพต้นไม้แวนโก๊ะ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้