ไลฟ์สไตล์
100 year

เด็กจีน 4 ขวบดับสลด คนขับลืมไว้ในรถโรงเรียนร้อนๆ 7 ชั่วโมง

ไทยรัฐออนไลน์
1 มิ.ย. 2561 04:00 น.
SHARE

เด็กจีน 4 ขวบดับสลด คนขับลืมไว้ในรถโรงเรียนร้อนๆ 7 ชั่วโมง

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2561 04:00 น.

เด็กชายชาวจีนวัยเพียง 4 ขวบเสียชีวิต หลังจากถูกคนขับรถลืมเอาไว้ในรถโรงเรียนนานถึง 7 ชั่วโมง ท่ามกลางสภาพอากาศร้อนๆ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 24 พ.ค. หญิงชาวจีนคนหนึ่งในเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ส่งลูกชายวัย 4 ขวบชื่อ ‘เทียนเทียน’ ขึ้นรถโรงเรียนในตอนเช้าตามปกติ แต่ในเวลา 16.00 น. วันเดียวกัน เธอกลับได้รับโทรศัพท์แจ้งว่า ลูกชายของเธอเสียชีวิตแล้ว เพราะคนขับรถลืมเขาเอาไว้ในรถท่ามกลางอากาศร้อนกว่า 30 องศาเซลเซียสนานกว่า 7 ชั่วโมง

ข่าวแนะนำ

ตามรายงานของสำนักข่าว เคนิวส์ (Knews) รถโรงเรียนดังกล่าวไม่ใช่รถที่ใช้เพื่อรับส่งนักเรียนอย่างเป็นทางการ แต่เป็นรถส่วนตัวของสามีของครูใหญ่ของโรงเรียนอนุบาล ซึ่งก็ไม่ได้รับอนุญาตให้เปิดอย่างถูกต้องตามกฎหมาย

ในวันเกิดเหตุ คนขับรถส่งเด็ก 8 คนที่โรงเรียนก่อนที่ครู 2 คนจะมาพาพวกเขาเข้าไปในอาคาร จากนั้นคนขับก็นำรถบัสไปจอดตามปกติ โดยไม่มีใครสังเกตเลยว่า เทียนเทียน ยังไม่ได้ลงจากรถ จนกระทั่งครูใหญ่พานักเรียนมาที่รถเพื่อส่งกลับบ้านในเวลาประมาณ 15.00 น. พวกเขาจึงพบเทียนเทียนในสภาพหมดสติ จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่หมอไม่สามารถช่วยชีวิตของเขาเอาไว้ได้

หลังเกิดเหตุ ตำรวจดำเนินการจับกุมครูใหญ่และสามีของเธอ และกำลังสืบสวนข้อเท็จจริงเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้นครั้งนี้ โดยยังไม่ทราบแน่ชัดว่า ทั้งสองคนจะถูกตั้งข้อหาใดๆ หรือไม่.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จีนโรงเรียนอนุบาลลืมเด็กในรถรถโรงเรียนเด็กเสียชีวิต

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 2 มีนาคม 2564 เวลา 07:43 น.